ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

17 ส.ค. 2561 11:53 น.

จำนวนการเข้าชม 966 ครั้ง

เตือนภัยสังคมที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปี 2561 มีสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง ใช้เล่ห์เหลี่ยมขโมยทรัพย์สินชาวบ้าน ด้วยการอุ้มสุนัขหน้าตาน่ารักไปด้วย เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ อาศัยจังหวะที่ชาวบ้านหันไปสนใจสุนัข หยิบฉวยทรัพย์สินไป โดยตะเวนทำอย่างนี้ในหลายจังหวัดภาคกลาง มีผู้เสียหายจำนวนมาก ตำรวจกำลังตามจับอยู่ โดยผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดใจกับทีมข่าวทรูโฟร์ยู สูญเงินไปกว่า 6 หมื่นบาท แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบเลย
ผู้เสียหายรายนี้ชื่อว่า คุณ อิง กนกพรพรรณ รัตนชาติ เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว ในพื้นที่ สภ.หลักสอง จังหวัดปทุมธานี หนึ่งในเหยื่อที่ถูกมิจฉาชีพผัว-เมียคู่หนึ่งที่มีพฤติกรรมลักทรัพย์แบบนี้มาตลอด 15 ปี และใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง โดยกรณีของเธอเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณบ่าย 3 โมงครึ่ง มีผู้หญิงคนหนึ่งแต่งตัวดีเข้ามาสั่งเกาเหลากลับบ้านหนึ่งถุง แล้วจะมาสั่งไอศกรีมเพิ่ม คล้ายกับว่ามาสำรวจดูลาดเลาก่อนว่า จุดไหนมีทรัพย์สินอะไรบ้าง แล้วก็เดินออกไป 

ทิ้งระยะเวลาชั่วโมงหนึ่ง ก็มีผู้ชายเดินมาพร้อมสุนัขพันธุ์ชิสุ เอาหมาลงวิ่งไปทั่วร้าน แล้วก็สั่งอาหารเยอะมากประมาณ 10 กว่าถุง และสั่งลูกชิ้นปิ้งเพิ่มอีก 15 ไม้ จนมาทราบทีหลังว่า เป็นพฤติกรรมที่สองผัวเมียวางแผนมา เพราะสองผัวเมียคู่นี้มารถคันเดียวกัน แต่จะทำเป็นไม่รู้จักกัน โดยให้ผู้หญิงลงมาดูลาดเลาก่อนขึ้นรถไป จากนั้นก็ให้ผู้ชายลงมาโดยใช้สุนัขมาปล่อยที่ร้านเบี่ยงเบนความสนใจ จนได้ทรัพย์สินไปกว่า 5 – 6 หมื่นบ้าน ซึ่งเป็นการขโมยทรัพย์สินที่แยบยล / เนียนมาก เพราะพนักงานที่ร้านก็ไม่มีใครรู้ว่าทรัพย์สินหาย จนมีพี่สาวไปหยิบโทรศัพท์ก็เลยรู้ว่าของหายไปรวมถึงกุญแจรถเขาก็เอาไป ซึ่งรถที่ใช้ก่อเหตุก็เป็นรถป้ายแดง เคยตามหาตัวคนก่อเหตุแต่ก็ไม่เจอ แจ้งความไว้ที่ สภ.หลักสอง ก็ไม่คืบหน้า

ผู้เสียหายรายนี้ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้มีการตั้งกรุ๊ปไลน์คุยกันในกลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อของผัว-เมีย คู่นี้ พบว่า บางคนโดนนาฬิกา  เพชร  แหวน  เงินสด โดยมีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุจะเลือกเหยื่อเป็นร้านค้าต่างๆ และจะใช้วิธีในลักษณะคล้ายๆ กัน

ผู้เสียหายหลายคนให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุมักเปลี่ยนชื่อสกุล บ่อย  ส่วนตัวภรรยาก็ทำศัลยกรรมเปลี่ยนรูปหน้า และยังใช้รถหลุดจำนำมาใช้ในการก่อเหตุ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.