ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

20 ส.ค. 2561 12:05 น.

จำนวนการเข้าชม 2,649 ครั้ง

ตำรวจคุมตัว หลวงตา ทำร้าย เณรน้อย 9 ขวบ ส่งเจ้าอาวาสวัดลูกแก จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อจับสึกพ้นผ้าเหลือง พร้อมดำเนินคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนบาดเจ็บสาหัส
ความคืบหน้ากรณี สามเณร วัฒนพล หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ ที่บวชจำพรรษาอยู่ที่วัดดอนขมิ้น ในอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัส และถูกส่งเข้ารักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมี พระศุภชัย สุทธิญาโน อายุ 64 ปี พระลูกวัดดอนขมิ้น เป็นผู้ก่อเหตุ

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ลูกแก จ.กาญจนบุรี ได้เดินทางไปที่วัดดอนขมิ้น พร้อมมารดาสามเณร และได้คุมตัว พระศุภชัย ไปให้เจ้าคณะตำบลทำการลาสิกขา ก่อนจะนำตัวมาสอปปากคำที่ สภ.ลูกแก

อดีตพระศุภชัย หรือ นายศุภชัย อายุ 64 ปี ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้าย สามเณร วัฒนพล จนได้รับบาดเจ็บสาหัสจริง โดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเพิ่งกลับจากรับกิจนิมนต์ข้างนอก เมื่อมาถึงวัดแม่ชีได้มาฟ้องว่า สามเณร วัฒนพล ดื้อรั้น ไม่เชื่อฟัง จึงได้ทำโทษด้วยการใช้ไม้ตี ซึ่งที่ผ่านมาเคยใช้ไม้ตีเพื่อสั่งสอนอยู่หลายครั้ง แต่ในวันเกิดเหตุ เกิดความโมโหมาก จึงเกิดบันดาลโทสะและพลั้งมือ ใช้ท่อนไม้ตีไปหลายครั้ง จนกระทั่ง สามเณร วัฒนพล บาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ สามเณร รูปหนึ่ง ที่บวชเรียนกับสามเณรดิว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ สามเณรดิว ไม่สบายอยู่ก่อนแล้ว โดย อดีตพระศุภชัย ทำโทษด้วยการให้สามเณรดิวเข้าไปนั่งในกะละมังที่มีน้ำเต็มอยู่ นานประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ระหว่างนั้นก็จะเรียกให้ สามเณรดิว ลุกขึ้นมาแล้วก็ตี ตีเสร็จก็ให้ลงไปนั่งแช่ในกะละมังอีก สลับกันอยู่อย่างนี้ จากนั้นก็สั่งให้ลุกขึ้นมาเป่าพัดลม แล้วก็เรียกไปตี 

เท่านั้นยังไม่พอ อดีตพระศุภชัยได้ผลัก สามเณรดิว โดยคางไปโดนกับขอบเสา จนคางแตก และก็สลบไป แต่อดีตพระศุภชัยนึกว่า สามเณรดิว แกล้งสลบ จึงยกตัว สามเณรดิวขึ้น แล้วก็ทุ่มร่างลงกับพื้น ทำให้หัวไปกระแทกกับพื้น และ สามเณรดิว ก็แน่นิ่งไป ด้าน มารดาของสามเณรดิว กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลูกแก และจากสภาพที่เห็นลูกครั้งแรกต้องตกใจอย่างหนัก เนื่องจากพบร่องรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ศีรษะบวม คางแตก และหมดสติ อาการเป็นตายเท่ากัน โดยแพทย์ระบุว่ามีโอกาสรอดน้อยมาก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบการวินิจฉัยของแพทย์ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับผู้กระทำผิดเพิ่มเติม

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.