ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

21 ส.ค. 2561 11:31 น.

จำนวนการเข้าชม 1,055 ครั้ง

สัปดาห์นี้การประชุมคณะรัฐมนตรียกคณะไปประชุมนอกสถานที่ที่จังหวัดชุมพร และตามธรรมเนียมในการลงพื้นที่ก่อนหน้า นายกรัฐมนตรีจะพบปะกับประชาชน เมื่อวานนี้อยู่ที่จังหวัดระนอง
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมศูนย์ฟื้นฟูสภาพด้วยแพทย์ทางเลือก โรงพยาบาลระนอง ที่มีจุดเด่น ธาราบำบัดด้วยน้ำแร่อุ่น ซึ่งเป้ฯการนำจุดแข็งทรัพยากรธรรมชาติของจังหวัด ให้บริการการรักษาพยาบาล  ก่อนเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน สวนสาธารณะรักษะวาริน พร้อมพบปะกับประชาชน ทั้งถ่ายรูปและร่วมออกกำลังกายกับประชาชนที่มารอต้อนรับด้วยท่าโยคะร้อน  จากนั้นเดินทางตรวจเยี่ยมท่าเรือระนอง ติดตามการพัฒนาในด้านต่างๆ รวมส่งมอบปะการังเทียมให้กับชาวบ้าน 1,832 แท่ง เพื่อนำไปปลูกฟื้นฟูแนวปะการังธรรมชาติ

โดยหลังเสร็จสิ้นภารกิจที่จังหวัดระนอง นายกฯก็เดินทางต่อที่จังหวัดชุมพร สักการะอนุสรณ์สถานกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร ถวายผลไม้และจุดประทัดถวายจำนวน 10,000 นัด เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกับเสี่ยงเซียมซี ได้เลข 12 คำทำนายภาพรวมถือว่าดวงดีมาก โชคดียังมีอยู่ไม่สิ้นสุด และศัตรูจะทำอะไรไม่ได้ คนจากทางไกลนำลาภมาให้ และขอให้ทำบุญกุศลอยู่เสมอ จากนั้นนายกฯเยี่ยมชมวิวทิวทัศน์ของหาดทรายรี ก่อนกลับเข้าที่พัก

แต่ที่เป็นประเด็นก็คือ เมื่อวานนี้ระหว่างที่นายกฯ ตรวจเยี่ยมท่าเรือระนอง ได้พบกับเจ้าหน้าที่การท่าเรือหญิงคนหนึ่ง เห็นป้ายชื่อว่า "ยิ่งลักษณ์" นายกฯก็เลยพูดแซวชื่อนี้ขึ้นมา พูดว่าอะไร 

และจากคำตรงนี้เอง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @PouYingluck (ปู ยิ่งลักษณ์) ถึงประเด็นนี้ พร้อมระบุว่า “ทราบว่าท่านนายกไปพื้นที่ที่จังหวัดระนอง พบคนชื่อยิ่งลักษณ์ และบอกว่าให้คนที่ชื่อยิ่งลักษณ์ทำให้ถูกก็แล้วกัน เลยขอถามท่านอดีตผบ.ทบ. ว่ายังจำชื่อนี้ได้อยู่เหรอ

จากนั้น นายพานทองแท้ ชินวัตร หลานชาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้รีทวีตข้อความ พร้อมระบุว่า “เจ็บตรงท่านอดีตผบ.ทบ.อ่ะครับอาาาาา ชื่ออ่ะจำได้ แต่อย่างอื่นผมว่า….” แล้วก็ทิ้งข้อความไว้แค่นั้น

พูดถึงความเคลื่อนไหวทางการเมือง ตอนนี้ได้ กกต.ชุดใหม่ แม้ยังไม่ครบ 7 คน แต่ 5 คน ก็ถือว่าทำงานได้ ทำให้ตอนนี้มีการพูดถึงการเลือกตั้งกันแล้ว ซึ่งเมื่อวานนี้นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี หารือร่วม กกต. มีการพูดถึงประเด็นคลายล็อคการทำกิจกรรมพรรคการเมือง น่าจะทำได้ช่วงเดือนกันยายนนี้ และ การเลือกตั้งว่าเร็วที่สุด 24 กุมภาพันธ์ 2562 และช้าสุดวันที่ 5 พฤษภาคม 2562

ซึ่งก็มีท่าทีจาก ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ถึงการเลือกตั้งว่า มั่นใจ พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 250 คน และพรรคเพื่อไทยมีความพร้อม แต่ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าใครเป็นหัวหน้าพรรคฯ หรือชูใครเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะสมาชิกภายในพรรคมีความรู้ความสามารถที่เหมาะสมมากมาย พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเหมาะสมของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ในการดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.