ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 ก.ย. 2561 11:50 น.

จำนวนการเข้าชม 1,038 ครั้ง

ครอบครัว 2 นักศึกษาไทย ประสานงานเตรียมนำศพของทั้ง 2 คนกลับมาทำพิธีที่ไทย โดยขณะนี้ทางการสหรัฐฯยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิต แม้ว่าคนไทยในสหรัฐบอกตรงกันว่า เหตุฆาตกรรมครั้งนี้น่าจะเป็น Murder suicide.หรือ การฆาตกรรมผู้อื่นแล้วฆ่าตัวตายตาม
นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ บอกถึงความคืบหน้ากรณีนักศึกษาไทย 2 คน ถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องพัก ใกล้มหาวิทยาลัย ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า  สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แจ้งว่าได้รับการยืนยันอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ว่าเป็น นางสาวฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ โดยญาติรับทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับขอไม่ให้มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว

ส่วน น้องแอ๋ม  นางสาวสาวกรกมล หลีนวรัตน์ ซึ่งได้รับการยืนยันจากญาติว่าเป็นนักศึกษาที่เสียชีวิตอีกคน ยังอยู่ระหว่างการชันสูตร และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองซีแอตเติลกำลังสืบสวนสอบสวนอยู่ จึงยังไม่สรุปสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของทั้ง 2 คน

ขณะที่รายงานข่าวจากเว็บไซต์ฟ็อกซ์นิวส์ ระบุว่า ผลชันสูตรเบื้องต้น ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด เป็นคำอธิบายที่ชี้ว่าคดีนี้น่าจะเป็นการฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตาย ซึ่งสอดคล้องกับรายงานของเว็บไซต์ซีแอตเทิล แพตช์ที่ระบุว่า ตำรวจว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีคนร้ายหลบหนี

เช่นเดียวกับ ชาวเน็ตในกลุ่มชมรมคนไทยในซีแอตเทิล ที่พูดถึงความคืบหน้าข่าวนี้ว่าตำรวจสันนิฐานว่าอาจจะเป็น Murder suicide. ซึ่งก็คือการฆาตกรรมผู้อื่นแล้วฆ่าตัวตายตาม

การเสียชีวิตของน้องแอ๋ม สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว หลีนวรัตน์  เมื่อวานนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่หมู่บ้านภัสสร 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายปภาวิน หลีนวรัตน์ บิดาของ น้องแอ๋ม ซึ่งทางญาติปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ บอกเพียงขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการติดต่อขอรับศพน้องแอ๋ม กลับมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทย โดยจะมีการแจ้งวันเวลาให้สื่อมวลชนทราบในภายหลัง

ขณะที่ นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โพสต์ไว้อาลัยให้กับนางสาวกรกมล หลีนวรัตน์ หรือ แอ๋ม น้องสาว   โดยข้อความบางช่วงบระบุว่า “น้องแอ๋ม เป็นนางฟ้าของครอบครัว เป็นคนจิตใจดี  ฉลาด เก่ง และเชื่อมั่นในตัวเองสูง เรียนจบกฎหมายที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจบเนติบัณฑิตไทย ภายใน 1 ปี  จากนั้นไปเรียนปริญญาโทกฎหมายยังต่างประเทศ  และครั้งนี้ เป็นการไปเรียนต่อปริญญาโทอีกใบ และเพียงแค่ 7 เดือน จะกลับมาสอบเป็นผู้พิพากษาสนามจิ๋ว... แต่สุดท้าย ความตายก็พรากน้องแอ๋มไป  ระยะเวลาที่อยู่บนโลกนี้ 24 ปี 9 เดือน ช่างสั้นเหลือเกิน แต่คงถึงเวลาที่นางฟ้าต้องกลับสวรรค์

ขณะเดียวกัน นายวีระศักดิ์ เป็นตัวแทนครอบครัว เปิดเผยข้อมูลว่า ครอบครัวทุกคนยังอยู่ในความเสียใจ เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ // ส่วนสาเหตุยังไม่พบว่ามีปมเหตุใดๆ ที่จะบ่งบอกถึงเหตุฆาตกรรมเพราะปกติน้องแอ๋ม จะติดต่อพูดคุยกับทางครอบครัวอยู่เป็นประจำ กระทั่งก่อนเกิดเหตุที่ติดต่อไม่ได้ ครอบครัวได้พยายามติดต่อเพื่อนที่รู้จัก รวมถึงเพื่อนสนิท ทุกคนก็ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหนกระทั่งมาทราบข่าว

ส่วนรูมเมตของน้องแอ๋ม ครอบครัวรู้จัก เพราะทั้งคู่เป็นรูมเมตกันมาตั้งแต่เรียนที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และทั้งคู่เคยใช้ชีวิตอยู่มาแล้วที่อเมริกามาถึง 2 ปี จึงไม่เชื่อว่า ทั้งสองคนจะทะเลาะกันจนฆ่ากันตาย  และไม่เชื่อว่าทั้ง 2 คน คบเป็นแฟนกัน เพราะน้องแอ๋มเพิ่งเปิดตัวคบหาแฟนหนุ่มกับครอบครัวไปเมื่อ 2 เดือนก่อน โดยสาเหตุการตายต้องรอเจ้าหน้าที่ทำการพิสูจน์ต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.