ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

7 ก.ย. 2561 11:55 น.

จำนวนการเข้าชม 1,444 ครั้ง

เหตุเฮลิคอปเตอร์ตก นอกเมืองเปิลเซน ทางตะวันตกของกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตยกลำ 4 คน โดยมีรายงานว่า 3 ใน 4 ผู้เสียชีวิต เป็นชาวไทย และหนึ่งในนั้นคือ นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นักธุรกิจ และ นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย หรือ THAI SUBCON
สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย เผยแพร่ประกาศแสดงความเสียใจ กรณี 3 นักธุรกิจไทย ประสบเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในเขตนิคมอุตสาหกรรมห่างจากกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร เมื่อช่วงบ่ายของวันพุธ (5ก.ย.) ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิตรวม 4 คน

ซึ่งมีการเปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตที่เป็นคนไทย คือ นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Thai Technology Evolution และ นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย หรือ  ไทยซับคอน   นายเอกรัตน์ เล็กพรประเสริฐ  ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีเอส เอ็นจิเนียริ่งออโต้พาร์ท  และ นางสาว จันทร์พิมพ์ ศรุตานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เมดิก้า เทคโนโลยี ซึ่งเป็นหลานสาวของ พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ส่วนอีกคนคือนายโมฮัมมิล ดอลเบก ซีอีโอของบริษัทเวิร์คเพลส เอวิเอชั่น เป็นผู้ขับ

สำหรับเฮลิคอปเตอร์ลำเกิดเหตุ เป็นเฮลิคอปเตอร์ ขนาดเล็ก  Robinson R-44 แบบ 4 ที่นั่ง ซึ่งสมาชิกทวิตเตอร์ Pavel Jursik ทวีตคลิปวิดีโอ บนโลกออนไลน์ ถูกระบุว่าเป็นช่วงเหตุการณ์เพียงไม่กี่นาที ก่อนเฮลิคอปเตอร์ลำนี้จะประสบเหตุตกใส่โรงงานที่ไม่ได้มีการใช้งานแล้วแห่งหนึ่ง ในเขตนิคมอุตสาหกรรม

โดยในประกาศของ ไทย ซับคอน ระบุว่า นักบินผู้ขับเฮลิคอปเตอร์ เป็นซีอีโอของบริษัทเวิร์คเพลส เอวิเอชั่น และได้ทำการขึ้นบินเป็นรอบที่ 3 ก่อนจะประสบเหตุตก

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตทั้งหมดอยู่ระหว่างร่วมภารกิจกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) สำนักงานประจำนครแฟรงเฟิร์ต ที่นำผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรม The Aviation & Medical Joint-Venture Business Trip ระหว่างวันที่ 3-8 กันยายน เพื่อเข้าพบผู้บริหารและเจรจาธุรกิจในการเชิญชวนนักลงทุนต่างชาติในอุตสาหกรรมอากาศยานและอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์มาลงทุนที่ไทย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.