ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ก.ย. 2561 11:48 น.

จำนวนการเข้าชม 1,019 ครั้ง

มีกรณีของพ่อค้าร้านส้มตำ ย่านอุรุพงศ์ คนหนึ่ง ร้องเรียนกล่าวหา ตำรวจกองกำกับการสืบสวนนครบาล 1 เข้าค้นห้องพักลูกสาว อ้างมียาเสพติด ก่อนเรียกรับเงิน 5 หมื่นบาท แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี หลังพ่อค้าส้มตำรายนี้ เข้าให้ปากคำตำรวจ สน.พญาไท ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ได้เปิดใจกับทีมข่าวทรูโฟร์ยู ยืนยัน เอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะไม่ถูกต้อง
ทีมข่าวทรูโฟร์ยูลงพื้นที่ไปพบกับ นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าขายส้มตำ ชาว จ.ร้อยเอ็ด ที่บ้านพักย่านถนนพระราม 6 สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวก็เล่าย้อนเหตุการณ์ให้ฟังว่า เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายของอยู่ที่ร้านส้มตำอยู่ปากซอย ลูกสาวเดินร้องไห้มาบอกว่าถูกตำรวจตรวจค้นบ้าน จึงรีบเดินกลับบ้านไปตรวจสอบ ก็พบตำรวจนอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย กำลังค้นบ้านอยู่ จึงถามหาหมายค้น แต่ตำรวจกลับไม่แสดงให้ดู บอกเพียงว่า เจอของกลางยาไอซ์

แต่เมื่อพยายามขอดูของกลางที่ว่า ตำรวจก็ไม่ยอมให้ดู และได้ควบคุมตัวลูกสาวไป จึงตามไปและพาตัวลูกสาวกลับ แต่ตำรวจตามมาจับกุมนายศักดิ์ชัยไปแทน บอกว่า มีความผิดฐานพาผู้ต้องหาหลบหนี  นายศักดิ์ชัย กล่าวอ้างว่า ตำรวจเรียกเก็บเงิน 50,000 บาท เพื่อเป็นค่าประกันตัว ซึ่งตอนนั้นตกใจกลัว ไม่ทราบกฏหมาย จึงให้ลูกสาวนำเงินมาจ่ายให้ หวังให้จบเรื่อง แต่ต้องเข้าแจ้งความที่ สน.พญาไท เนื่องจากตำรวจกลุ่มดังกล่าวกลับมาขู่ที่ร้าน บอกว่า ไม่กลัวตายเหรอ คิดว่าการกระทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง จึงยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมยืนยันว่าจำใบหน้าทุกคนที่เข้าไปจับกุมในวันนั้นได้ 

ขณะที่ นางสาวสโรชา แน่นอุดร ลูกสาวของนายศักดิ์ชัย เล่าว่า วันนั้นเธอกำลังนั่งตัดขนสุนัขอยู่ ก่อนตำรวจกว่า 10 นาย เข้าจู่โจมเข้าตรวจค้นโดยไม่ได้แจ้งหมายค้น โดยมีการกล่าวหาเธอกำลังนั่งเสพยาเสพติด และอ้างว่าพบของกลางยาไอซ์  ส่วนตัวเห็นว่า ตำรวจทำเกินกว่าเหตุทั้งการบุกแบบจู่โจม ใช้คำหยาบคาย รวมถึงยังขู่พ่อของเธออีกด้วย

ด้าน พลตำรวจตรีเสนิต (เส-นิด) สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว และได้สั่งการให้ พันตำรวจเอกวิชัย แดงประดับ ผู้กำกับการสอบสวน บก.น.1 เป็นหัวหน้าคณะทำงาน

โดยจะต้องแยกคดีเป็น 2 ส่วน คือ ในส่วนของคดีของผู้เสียหาย และส่วนความผิดทางวินัย ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนและลงโทษตามกฎหมาย คือ ไล่ออก ยืนยันว่าไม่ช่วยลูกน้องที่กระทำความผิดอย่างแน่นอน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.