บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.ย. 2561 11:31 น.

จำนวนการเข้าชม 1,208 ครั้ง

"ปั้นจั่น" นักแสดงชื่อดัง เข้าแจ้งความดำเนินคดีเว็ปไซต์ดังแห่งหนึ่ง รายงานข่าวปลอม พาดพิงว่า แพร่เชื้อ HIV ให้ "เก๋ เลเดอเรอร์" จนเป็นเหตุให้นางแบบสาวฆ่าตัวตาย
นายปรมะ อิ่มอโนทัย หรือ ปั้นจั่น นักแสดงหนุ่มที่รับบทเป็น หมื่นเรือง ในละครดังบุพเพสันนิวาส เข้าแจ้งความกับ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.ให้ดำเนินคดีกับเว็บไซต์แห่งหนึ่ง (Ratstas.com) เขียนข่าวพาดพิง กล่าวหาทำนองว่า เขามีส่วนเกี่ยวข้องให้ นางสาวกันยกร ศุภการค้าเจริญ หรือ เก๋ เลเดอเรอร์ นางแบบสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพราะความเครียดที่ติดเชื้อ HIV จากตัวเอง

โดย ปั้นจั่น บอกว่า ได้ทราบข่าวนี้จากแฟนเพจ ก็รู้สึกตกใจมาก ครั้งนี้ถูกกล่าวหารุนแรงที่สุด สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง และรู้สึกเสียใจกับครอบครัวน้องเก๋ด้วยที่ถูกนำมาพาดพิง จึงมาใช้สิทธิ์เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเว็บไซต์ดังกล่าว

ด้าน พันตำรวจเอก ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับ 3 ปอท.เปิดเผยว่า สำหรับเว็ปไซต์ ratstas.com มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ที่ต่างประเทศ จดทะเบียนในกัมพูชา และแอดมินชื่อ รัตนเฮง เป็นชาวกัมพูชา ซึ่งก่อนหน้านี้เว็ปไซต์ดังกล่าวเคยโพสต์ข่าวที่ไม่เป็นความจริงมาหลายครั้ง ทาง ปอท.ได้ขึ้นบัญชีดำไว้ โดยยื่นคำร้องต่อศาลขอปิดเว็ปไซต์ และดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็ปไซต์ดังกล่าวแล้ว แต่ก็กลับมาเปิดอีก

ส่วนกรณีของปั้นจั่น จะได้ตรวจหลักฐานต่างๆ ที่ผู้เสียหายนำมาแจ้งความ ว่าจะเข้าข่ายใดบ้าง เบื้องต้นอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หรือหมิ่นประมาท และฝากเตือนอย่าส่งต่อข้อความที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ เพราะเท่ากับไปส่งเสริมและเว็บไซต์นั้นก็จะได้ผลประโยชน์กับค่าโฆษณานั้นด้วย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.