บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.ย. 2561 11:57 น.

จำนวนการเข้าชม 1,087 ครั้ง

ครอบครัว เพื่อน และแฟนคลับ ร่วมสวดอภิธรรมคืนแรก "โอ วรุฒ วรธรรม" เนืองแน่นวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่พ่อ เผยคำสั่งเสียสุดท้าย ฝากแม่บ้านช่วยดูแม่ให้ดี
บรรยากาศ ที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์ ภายในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ของโอ วรุต วรธรรม อดีตพระเอกดังยุค 90  ในพิธีสวดพระอภิธรรมคืนแรก มีพลตำรวจเอก จงรัก จุฑานนท์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน  โดยมีพ่อแรม และ แม่ปุ๊ วรธรรม นำครอบครัว ญาติ รวมทั้งกลุ่มดารา นักแสดง แฟนคลับมาร่วมพิธีเนืองแน่น  รวมถึงบุคคลที่รู้จักและคนในวงการบันเทิงส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัย ซึ่งส่วนมากจะเป็นดอกไม้สดสีขาวและเขียว เป็นสีที่โอ วรุฒ ชื่นชอบ

โดยมี นีโน่ เมทนี บุรณศิริ เป็นผู้ดูแลจัดการด้านต่างๆ ร่วมกับ ตั้ม สมประสงค์ และกลุ่มเพื่อนที่ดูแลตลอดงาน ตั้งแต่ก่อนหน้านั้นที่เป็นตัวแทนครอบครัวดำเนินการรับศพ โอ วรุฒ ออกจากโรงพยาบาล จนถึง พิธีรดน้ำศพ ซึ่งตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ กองทัพสื่อมวลชนเกาะติดปักหลักรอทำข่าวในทุกช่วง และแฟนคลับของโอ วรุฒ ที่มาร่วมยืนไว้อาลัย บางคนถึงกับร่ำไห้ด้วยความอาลัย

โดยเฉพาะ คุณพ่อ-คุณแม่ ของโอ วรุฒ ในพิธีรดน้ำศพเมื่อวานนี้ ได้ก้มจูบที่หน้าของลูก เป็นการบอกลา

คุณพ่อ เปิดเผยว่า ระยะหลังลูกชายเครียดจากปัญหาสุขภาพ และไม่กี่วันก่อนจะหมดสติได้สั่งเสียกับแม่บ้านไว้ว่า คงอยู่ได้ไม่นาน หากเป็นอะไรไปขอให้ช่วยดูแลแม่ให้ดีกระทั่งมาเกิดเหตุช็อคหมดสติไป และเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาหมดที่โรงพยาบาลโทรศัพท์มาแจ้งว่า โอกาสรอดน้อยมากและชีพจรต่ำลงเรื่อยๆ จึงได้บอกหมอไปว่าไม่ต้องยื้อ เพราะอยู่ก็ทรมานตัวเองเพราะไม่สามารถรับรู้หรือช่วยเหลือตัวเองได้

ด้าน นีโน่ เมทนี บอกว่า ก่อนหน้านี้ โอ วรุฒ กังวลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ เคยพูดกับคนที่บ้านว่า หากล้มไปหรือพิการไป จะดูแลกันได้มั้ย ไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุ ในวันที่โอ วรุฒ ไปถ่ายรายการท่องเที่ยวที่จังหวัดลำพูน โรคประจำตัวเกิดกำเริบทั้งเบาหวาน ความดัน รวมทั้งตับอ่อนอักเสบรุนแรง ทำให้เกิดอาการช็อค และไตวาย แพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ทำทุกวิถีทางที่จะช่วยเหลือแล้ว แต่สุดท้ายโอ ก็ติดเชื้อในกระแสเลือดจนเสียชีวิต

ด้าน เก๋-พิชชภา อดีตภรรยา ของ โอ วรุฒ หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของ โอ วรุฒ บอกว่า น้องแอร์บัส ซึ่งเป็นลูกชาย ทราบว่าพ่อเสียชีวิต ก็ตกใจ และเสียใจ ถามว่าจะพาไปไหว้พ่อโอไหม ซึ่งก็รับปากลูกว่าจะพาไป โดยขอดูวันที่สะดวกก่อน และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่โอ พี่โอไม่ต้องทรมานอีกแล้ว ขอให้ไปสู่สุคติ สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรม โอ วรุฒ จะมีเป็นเวลา 7 วัน จากนั้นครอบครัวจะเก็บศพไว้ 100 วัน ก่อนทำการฌาปณกิจต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.