กีฬา

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ก.ย. 2561 12:28 น.

จำนวนการเข้าชม 870 ครั้ง

แฟนๆ ทรู โฟร์ยู ไปดูเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล ชีวิตเด็กคนนี้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่ในวันนี้ เขาก้าวสู่โครงการ ซีพีสานฝันปันโอกาส และกำลังจะไปแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศญี่ปุ่น ในนามของ นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ติดตามได้จากรายงานของคุณบิ๊ก ทรู โฟร์ ยู
"น้องน้ำ”  ธีรพัฒน์ เกตุศรี  เด็กชายจากจังหวัดสุพรรณบุรี เริ่มเตะฟุตบอลตามประสาเด็กทั่วไป ก่อนเริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจังและก้าวขึ้นมาเล่นให้กับทีมโรงเรียนวัดตะลุ่ม  จังหวัดสุพรรณบุรี ในตำแหน่งศูนย์หน้า เพราะมีความคล่องตัวและความเร็ว  

พรสวรรค์บวกกับพรแสวง ทำสามารถเล่นบอลกับเด็กอายุ 12 ปี ได้อย่างไม่เป็นรองแม้ตัวเองจะอายุเพียงแค่ 10 ปี  ด้วยฝืเท้าที่เกินอายุ  เจ้าตัวคว้ารางวัลมากมายและเดินทางไปคัดตัวจากที่ต่างๆ แต่ทว่าเส้นทางนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ด้วยความที่ทางบ้านมีฐานะยากจน บวกกับความขาดแคลน ทำให้ น้องน้ำ ท้อจนคิดอยากจะเลิกเล่นฟุตบอล 

แต่แล้วแสงเเห่งความหวังก็เกิดขึ้น เมื่อกลุ่มเพื่อนที่โรงเรียนชวนกันไปคัดตัวเยาวชนในโครงการซีพีสานฝันปันโอกาส  รุ่นที่ 2 จากยอดการสมัครกว่า 5,000 คน  เด็กชายธีรพัฒน์ ผ่านการคัดตัวเหลือ 80 คน และได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 20 คน ที่รับโอกาสฝึกทักษะและเทคนิคการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพกับสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมได้รับทุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ เข้าศึกษาต่อ ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

ยากจน บวกกับความขาดแคลน ทำให้ น้องน้ำ ท้อจนคิดอยากจะเลิกเล่นฟุตบอล 

แต่แล้วแสงเเห่งความหวังก็เกิดขึ้น เมื่อกลุ่มเพื่อนที่โรงเรียนชวนกันไปคัดตัวเยาวชนในโครงการซีพีสานฝันปันโอกาส  รุ่นที่ 2  จากยอดการสมัครกว่า 5,000 คน  เด็กชายธีรพัฒน์ ผ่านการคัดตัวเหลือ 80 คน และได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 20 คน ที่รับโอกาสฝึกทักษะและเทคนิคการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพกับสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมได้รับทุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ เข้าศึกษาต่อ ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

จากนี้ไปเด็กชาย ธีรพัฒน์ เกตุศรี  มีภาระกิจเดินทางไปป้องกันแชมป์ Toyota International Junior Cup 2018 ที่เมืองนาโงย่า ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน นี้  ต้องขอบคุณโครงการ ซีพี สานฝัน ปันโอกาสที่ เป็นฟันเฟืองสำคัญสู่การผลิตบุคลากรวงการฟุตบอลไทยตั้งแต่รากฐาน  ผมหวังว่า สักวันหนึ่งคงได้เห็นความสำเร็จของ ดช.ธีรพัฒน์ เกตุศรี ก้าวสู่การเป็นอีกหนึ่งนักเตะไทยที่ไปค้าแข้งถึงประเทศญี่ปุ่น ตามที่ใฝ่ฝันเอาไว้…แม้ว่าเส้นทางจะอีกไกล แต่คงไม่ผิดอะไรถ้าเราจะวางเป้าหมายไว้ให้ชัดเจน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.