บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ก.ย. 2561 11:35 น.

จำนวนการเข้าชม 911 ครั้ง

คืนที่ 2 ของการสวดอภิธรรม โอ วรุฒ ยังคงเนื่องแน่นด้วยเพื่อนนักแสดงและแฟนคลับ ร่วมพิธี ขณะที่ญาติและเพื่อนนักแสดงเตรียมขอพระราชทานเพลิงศพ และจะพร้อมจัดพิธีเป่าเค้กวันเกิดครบรอบ 49 ปี ในวันสุดท้ายของการสวดพระอภิธรรมด้วย
เป็นบรรยากาศงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพ โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ที่วัดพระสิงห์วรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ในคืนที่ 2 มีคนในวงการบันเทิงมาร่วมไว้อาลัยและทำบุญ ซึ่งต่างทยอยเดินทางกันมาตลอดทั้งวันโดยเฉพาะช่วงค่ำใกล้เข้าสู่พิธี  โดยมีแหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ ดาราสาวคู่พระนางในภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับทั้งคู่ ได้เดินทางมาร่วมพิธีพร้อมด้วย ไก่ วรายุทธ มิลินทจินดา กอบสุข จารุจินดา ผู้จัดชื่อดัง นกฉัตรชัยและนกสินจัย เปล่งพานิช รวมไปถึงดาราอาวุโส เช่น สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และ กลุ่มคนวงการบันเทิงทุกยุคสมัยที่รู้จักและเคยทำงานร่วมกับโอ วรุฒ รวมไปถึงบุคคลที่รู้จักและแฟนคลับอีกจำนวนหนึ่ง 

โดยก่อนเข้าสู่พิธีทางศาสนานายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาประธาน ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ที่ประธานวางไว้หน้าหีบศพของโอ วรุฒ สร้างความปลื้มปิติให้แก่ครอบครัววรธรรมเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นายแรม วรธรรม พ่อของ โอ วรุฒ ยังอยู่ในอาการเศร้าโศก โดยมีญาติและพี่น้องนักแสดงแวะเวียนมาให้กำลังใจตลอดทั้งวันที่บ้าน ซึ่งพ่อแรมได้เปิดใจถึงวินาทีก้มลงจูบแก้มลูกชายเป็นสุดท้ายในช่วงรดน้ำศพ ว่า เพื่อระลึกถึงเขาตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่ผ่านมาโอเคยเจือจุนพ่อ แม้กระทั่งเงินทอง อาหารการกิน หรือแม้กระทั่งเวลาโอจะออกไปทำธุระนอกบ้าน จะสอบถามตลอดว่า “พ่อจะเอาอะไรไหม จะซื้อมาให้” โอจะรู้ว่าตนชอบอาหารพื้นเมือง อาหารเหนือ เพราะเป็นคนเหนือ เป็นคนจ.ลำปาง

พ่อแรม ยังเปิดเผยด้วยว่า "ชมพู่" อดีตภรรยาของโอ เดินทางมางานศพแล้ว ซึ่งโอและชมพู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คนคือ น้องเอ้ก ตอนนี้โตเป็นหนุ่มอายุ 23 ปีแล้วและอยู่ต่างประเทศ  ส่วนอดีตภรรยาของโออีกคนที่มีลูกด้วยกันอยู่ จ.ระยอง ซึ่งโอเคยขอให้ตรวจดีเอ็นเอ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมและมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว ไม่แน่ใจว่าจะมาร่วมงานหรือไม่

ด้าน นายเมทนี บุรณศิริ เพื่อนสนิทของ โอ วรถุฒ เปิดเผยว่าบรรดาเหล่าเพื่อนนักแสดงและเพื่อนนักเรียนกรุงเทพคริสเตียน ได้พูดคุยกันว่า หลังสวดพระอภิธรรมครบ 7 คืน โดยคืนสุดท้ายจะตรงกับวันที่ 17 กันยายน ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ โอ วรฒ พอดี ทางครอบครัวและเพื่อนๆ จะนำเค้กวันเกิดมาร่วมกันเป่าให้กับโอ วรุฒ เนื่องจากเป็นวันที่ โอ วรุฒ จะอายุ 49 ปี 

อีกคนที่มาในงาน โอ วรุฒ คือ น้องนิด น.ส.ธนิสสรา การรักษ์ ลูกสาวบุญธรรมของ โอ วรุฒ วรธรรม ที่เดินทางมาไหว้ศพพ่อโอเป็นครั้งสุดท้าย บอกว่า พ่อโอรับเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่อายุ 5-6 ขวบ ตอนเรียนอยู่ป.1 โดยตอนนั้นแม่ทำงานอยู่ที่รายการโอโน่ โชว์ และเจอกับพ่อโอขณะมาจัดรายการ โดยพ่อโอชมว่าน่ารักดีและอยากช่วยดูแลเรื่องค่าเทอม พร้อมรับเป็นลูกบุญธรรม จากนั้นพ่อโอเริ่มไม่สบายและไม่ค่อยเจอกัน ก่อนมารู้ข่าวตอนพ่อโอเข้าโรงพยาบาล จึงได้ไปเยี่ยมดูอาการ ซึ่งพ่อโอยังไม่รู้สึกตัวและมาทราบข่าวอีกครั้งว่า พ่อโอเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก็รู้สึกใจหายที่พ่อโอจากไปอย่างกะทันหัน เพราะที่ผ่านมายังไม่ได้แสดงความรักกับพ่อโอมากเท่าที่อยากจะทำ ซึ่งอยากขอบคุณพ่อโอที่ดูแลและอุปการะมาตลอด

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.