บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

17 ก.ย. 2561 12:13 น.

จำนวนการเข้าชม 580 ครั้ง

งานสวดพระอภิธรรมศพ นักแสดงผู้ล่วงลับ โอ วรุฒ วรธรรม วัย 49 ปี คืนที่ 6 มีบรรดาญาติ พี่น้อง เพื่อนพ้องในวงการแห่มาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น ณ ศาลา สหัท หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 

ซึ่งหลังจาก ครอบครัววรธรรม ได้จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ หนุ่มโอ เป็นเวลา 5 วันแล้วจึงได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 4 รูป จาก วัดหนองควายคำ ศรีโพธิ์ทอง และ วัดดอยแก้ว มาทำพิธีสูตรถอน หรือ พิธีสวดถอนวิญญาณ ที่ บ้านของหนุ่มโอ ตามความเชื่อของชาวล้านนา ว่า “หลังจากเสียชีวิตแล้ว ดวงวิญญาณของผู้วายชนม์ ยังจะวนเวียนอยู่ที่บ้าน” โดยจะต้องทำพิธีจุดธูป และ นำสะตวง หรือ เครื่องเซ่นไหว้ตามประเพณีล้านนา มาบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าดิน และ พระแม่ธรณี ก่อนที่จะทำพิธีสูตรถอนภายในบ้านเพื่อเชิญดวงวิญญาณ ให้ไปรับผลบุลที่ญาติพี่น้องได้ทำพิธีบำเพ็ญกุศลให้ที่ วัดพระสิงห์ โดยใช้รูปถ่ายของ โอ วรุฒ เป็นตัวแทนในการประกอบพิธีสูตรถอน ก่อนที่จะนำรูปดังกล่าวไปวางไว้หน้าหีบศพนอกจากนี้ เก๋ พิชชภา  อดีตภรรยา โอ วรุฒ ได้พาลูกชาย “น้องแอร์บัส” วัย 9 ขวบ เดินทางมาเคารพศพพ่อ และ เมื่อมาถึงทั้งคู่ได้เข้ามากราบ คุณปู่แรม กับ คุณย่าปุ๊ อรพิญ พร้อมกับสวมกอด ก่อนที่จะเดินออกมาไหว้ศพเคารพภาพ กับ คุณพ่อที่ล่วงลับ โดย น้องแอร์บัส บอกว่า“คิดถึงพ่อโอมาก เจอพ่อโอครั้งสุดท้ายตอนอายุ 1 ขวบ ขอให้คุณพ่อไปสู่ภพภูมิที่ดี ยังจำพ่อได้ตอนที่พ่ออุ้มครับ ผมดีใจมาก ตอนที่พ่ออุ้มครับ”

ด้าน พ่อแรม เผยว่า “ก็ไม่ค่อยรู้สึกดีใจอะไรเท่าไหร่ ที่ได้เจอ น้องแอร์บัส เจ้าโอ ก็ไม่ยอมรับว่าเป็นลูก ตอนนั้นให้เอาลูกไปตรวจดีเอ็นเอ เก๋ ก็ไม่ยอม โอ บอกว่าคิดถึงลูก และ ได้กลับไปหาเก๋ ก็พบว่าอยู่กับแฟนเก่าของเขา ยอมรับว่า น้องแอร์บัส หน้าตาดี ออกทางจีนๆ หน่อย แต่ดูแล้วหน้าตาไม่คล้ายกับ โอ วรุฒ เลย” รวมถึง อดีตแฟนสาวในวงการบันเทิง “อุ๋ย มณีรัตน์” ที่เดินทางมาไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมแสดงความเสียใจกับ ครอบครัวโอ วรุฒ กับ การสูญเสียในครั้งนี้ด้วย “โอ เขาเป็นผู้ชายที่น่ารัก อยู่ด้วยแล้วมีความสุข เป็นคนอารมณ์ดี ใครอยู่กับเขาก็จะรักเขา เพราะเขามีแต่มอบความสุข ความรู้สึกดีๆ ให้กับทุกคน แม้แต่แฟนผลงาน เชื่อว่าสิ่งดีๆ ที่โอ ได้ทำไว้จะช่วยส่งให้โอ ได้ขึ้นสวรรค์ วันนี้ก็เลยมาลาเขาค่ะ มาบอกว่า มาแล้วนะ แล้วก็รู้สึกเสียใจ" นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนพ้องในวงการมาแสดงความเสียใจ อาทิ นุ่น รุ้งทอง , บดินทร์ ดุ๊ก , จิ้มและ แฮ็ค ชวนชื่น , กอล์ฟ เบญจพล รวมไปถึง แซม ยุรนันท์ ก็เปิดใจว่า “เราคิดว่าวันนั้นถ้าเรารับโทรศัพท์เราอาจจะได้พูดอะไรบางอย่างเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่ได้มีอะไรติดค้างคาใจขนาดนั้น ก็บอก โอว่า โอ ไปสบายแล้ว เดี๋ยวเราจะช่วยดูคุณพ่อคุณแม่ต่อให้ 30 ปี มิตรภาพอยู่มานานก็จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป”

ขณะที่เพื่อนซี้อย่าง นีโน่ เมทนี ก็ย้ำชัดว่า “ไม่มีการรับบริจาคเงินช่วยเหลือให้แก่ ครอบครัว วรธรรม แต่ถ้าใครอยากจะร่วมบริจาคเงินในการจัดงานศพให้กับ หนุ่มโอ นั้น สามารถนำซองไปให้กับ มือ คุณแม่ปุ๊ อรพิน พ่อแรม หรือ ใส่ซองทำบุญลงตู้รับบริจาคก็ได้ เพราะสุดท้ายแล้วเงินทั้งหมดหลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ก็จะนำไปให้กับ คุณพ่อแรม และ คุณแม่ปุ๊”  โดย ครอบครัววรธรรม กำหนดสวดพระอภิธรรมศพจะมีถึงวันที่ 17 กันยายนนี้ ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 49 ปี ของ หนุ่มโอ วรุฒ จากนั้นจะเก็บศพไว้ในโรงเย็นไม้สักทอง 100 วัน ที่ วัดลัฏฐิวัน (พระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์) อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นจะขอพระราชทานเพลิงศพต่อไปครับ 


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.