ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

18 ก.ย. 2561 11:14 น.

จำนวนการเข้าชม 1,101 ครั้ง

จับตาการนำตัวผู้ต้องหาชาวลาว "นายพูล่า" ที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอยายหลานเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย หลังจับกุมตัวได้ ถูกคุมตัวมาที่ สภ.พระประแดงแล้ว วันนี้จะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่ ญาติเหยื่ออยากขอให้ตำรวจนำผู้ต้องหามาขอขมา เพื่อให้ดวงวิญญาณยาย-หลาน ไปสู่สุคติ
บรรยากาศภายในงานศพ ของยายมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 67 ปี และ ด.ญ. อิษยา เพิกเฉย อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 เป็นไปด้วยความโศกเศร้ามีญาติและครอบครัวของทั้งสองคนมากันจำนวนมาก 

นายชัยทัฐ สนิทวงศ์ และนางสาวนิรมล อิ่มสวัสดิ์ และลูกชายและลูกสาวของยายมะลิ เปิดใจกับทีมข่าวสมาร์ทนิวส์ ถึงเหตุการณืเศร้าสลดที่เกิดขึ้นกับครอบครัว เพราะแม่ของพวกเขาเป็นคนจิตใจดี เพื่อนบ้านทุกคนรักยาย แม้กระทั่งผู้ก่อเหตุเองยายก็ยังใจดีเวลาเจอก็ทักทาย หรือช่วยเหลือ ที่สำคัญยายรักแมวมาก มี6 ตัว และรักเด็กๆ ตอนนี้ไม่อยากจะแค้นหรือโมโหตัวผู้ต้องหาแล้ว อยากจะจัดงานศพให้กับแม่ให้ดีที่สุดเป็นครั้งสุดท้าย แต่ก็ยังอยากให้เขามาขอขมา เพราะเหตุการณ์เลวร้ายต่อจิตใจคนในบ้านมาก และบอกกับยายมะลิครั้งสุดท้ายว่า ขอไปในภพภูมิที่ดีและไม่ต้องอาฆาตแค้นตัวผู้ต้องหา


ยายของ เด็กหญิง อิษยา เพิกเฉย อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ที่เสียชีวิต บอกว่า ถือเป็นการสูญเสียที่สุดในชีวิต เพราะหลานคนนี้เป็นหัวแก้วหัวแหวนรักมาก เพราะเป็นเด็กขยันและเรียนเก่ง มักจะตื่นก่อนยายเสมอ หลังเลิกเรียนก็จะล้างจาน หุงข้าว กวาดบ้าน และรีดผ้าให้ด้วย ก่อนนอนจะต้องนอนก่อนกัน ก่อนคืนเกิดเหตุ 1 คืน ยายป่วย หลานคนนี้มานวดให้ก่อนจะนอนหลับกอดกัน อยากใหผู้ต้องหามาขอขมาศพและบอกกับศพว่าทำไปเพราะอะไร ยายยังรอฟังคำตอบอยู่ ขณะที่แม่ของเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ก็ไม่สามารถเดินทางมาน่วมงานศพได้ เพราะอยู่ต่างประเทศ

ขณะที่สัมภาษณ์ ลูกของยายมะลิอยู่ ปรากฎว่า มีเพื่อนของเด็กหญิงที่เสียชีวิต ร้องไห้หน้าศพ ซึ่งญาติๆ บอกว่า เด็กหญิงที่เสียชีวิตมาเข้าสิงเพื่อน และบอกว่ายังเจ็บคออยู่ตลอดเวลา เป็นความเชื่อที่ญาติเชื่อว่า เด็กหญิงวัย9 ขวบ พยายามจะสื่อสารให้ญาติได้รับรู้ แต่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพเหตุการณ์ และต้องใช้วิจารณญาณในการรับฟัง

ส่วนผู้ต้องหา นายพูล่า หลังถูกจับกุมได้ที่ จังหวัดมุกดาหาร ตำรวจจะคุมตัวกลับมาดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุ คือ ที่ สภ.พระประแดง โดย พันตำรวจเอกสิทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร พระประแดง บอกว่า หลังได้ตัวนายพูล่า แล้ว จะต้องให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง พิจารณาว่าจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่ เนื่องจากชาวบ้านในซอยเพชรหึงษ์ 23 ไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้เสียชีวิต เป็นผู้สูงอายุและเด็ก ซึ่งมีความคุ้นเคยกับนายพูล่ามาก่อน หากมีการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน อาจมีเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้นได้


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.