ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 ก.ย. 2561 11:25 น.

จำนวนการเข้าชม 1,457 ครั้ง

เมื่อค่ำวานนี้มีพิธีบำเพ็ญกุศลศพ และสวดอภิธรรม "น้องติว" เหยื่อดาราซิ่งยกล้อรถบิ๊กไบค์บนสะพานพุทธ ทีมข่าวทรูโฟร์ยู เดินทางลงพื้นที่ มีโอกาสร่วมงานศพ และได้พูดคุยกับทางครอบครัว พบว่า พ่อของน้องติว ข้องใจว่า ทำไมฝ่ายคู่กรณีถึงเงียบ ไม่มีการไกล่เกลี่ยหรือเจรจากับเหตุการณ์ที่กิดขึ้น และเตรียมดูกล้องวงจรปิดจากตำรวจก่อนจะตัดสินว่าใครผิดหรือถูก
บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมของ นายธนวัฒน์ หรือ น้องติว อายุ 18 ปี ที่ชนประสานงากับรถบิ๊กไบค์ของดาราซิ่งยกล้องบนสะพานพุทธ จนเป็นเหตุให้ น้องติว ถูกรถเมล์ทับร่างเสียชีวิตไปด้วย  เมื่อคืนนี้เป็นคืนแรกในการสวดพระอภิธรรมให้น้องติว ซึ่งครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆ ร่วมงานจำนวนมาก

คุณพ่อของน้องติว ซึ่งพ่อยังเป็นอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดใจกับทีมข่าวว่า ก่อนวันเกิดเหตุช่วงค่ำก็พูดคุยกันปกติกับลูก ไม่ได้มีลางสังหรณ์อะไร น้องเป็นที่รักของครอบครัวและเพื่อนบ้าน แม้ว่าน้องจะไม่ได้เรียนหนังสือ แต่ยืนยันว่า ลูกตนเองไม่เข้าไปยุ่งกับยาเสพติดแน่นอน เพราะพ่อมักจะตรวจฉี่ลูกเสมอ  น้องติวเป็นคนกลัวเรื่องอุบัติเหตุอยู่แล้ว และจะเป็นคนขับรถไม่เร็ว เพราะจะสอนลูกเสมอว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอ และมักจะพาไปทำอาสาร่วมกตัญญูด้วยบ่อยครั้ง 

สิ่งที่ข้องใจมากที่สุดตอนนี้คือฝ่ายคู่กรณีเงียบ ไม่มีการแสดงตัวในการจะเจรจาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าใครถูกใครผิด แม้กระทั่งวันไปรับศพตนเองที่โรงพยาบาลศิริราช ก็แสดงตัวอย่างชัดเจนว่าเป็นพ่อน้องติว ส่วนอีกฝ่ายไม่มีการแสดงตัว จึงไม่เคยเห็นหน้าญาติของผู้เสียชีวิตคู่กรณี

ส่วน นายปรเมศ มีสมภพ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ น้องติว ผู้เสียชีวิต บอกว่า ยังไม่อยากชี้ชัดว่าใครผิดใครถูกตามกระแสโซเชียล เพราะทั้งสองฝ่ายก็สูญเสียเช่นกัน  ตอนนี้เห็นกลัองวงจรปิดแล้ว แต่ก็ต้องรอคุกับฝ่ายคู่กรณีก่อนจะตัดสินเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง รวมถึงการทำสำนวนของตำรวจและการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นหลักฐานที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายไม่ติดค้างคาใจด้วย เพราะทางเราก็ไม่ได้โกรธแค้น เข้าใจว่าทั้งสองฝ่ายก็สูญเสียเช่นกัน เพียงแต่เสียดายที่น้องติวยังไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ความรู้สึกของครอบครัวแล้ว ยังมีความเคลื่อนไหวของ อดีตแฟนสาวของ น้องติว ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับรูปแฟนหนุ่มในที่เกิดเหตุ โดยมีข้อความที่สรุปใจความได้ว่า ไม่ใช่เรื่องจริงใช่มั้ย ไม่ใช่ติวใช่มั้ย ฝันไปหรอ เกิดมาชาติหน้าฉันใด มาเป็นเเฟนกันอีกนะ รักมากๆนะ หลับให้สบาย ...  ส่วนเสื้อคู่ที่ติวซื้อให้เค้า เค้าจะเก็บรักษาไว้ดีๆ อย่ากังวล ไปด้วยดีนะติว .. อยากกอดติวนะ แต่มันสายเกินไปอะ ขอโทษนะรู้มั้ย ทุกอย่างที่ผ่านมา เค้ารักติวนะ ถึงเลิกกันไปนานแล้วก็เถอะ”

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.