ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 ก.ย. 2561 11:40 น.

จำนวนการเข้าชม 957 ครั้ง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากเตือนอย่าปล่อยให้มีแต่คนชราและเด็กอยู่บ้านลำพัง ขณะที่ พูล่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยอมรับต้องการเงินไปซื้อยาเสพติด และไม่ไปขอขมาศพผู้เสียชีวิต
เหตุการณ์ จำลองการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของนายพูล่า สัญชาติลาว ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอชิงทรัพย์ ยาย และเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ เสียชีวิตในบ้านพักที่เปิดเป็นร้านขายของชำ พื้นที่ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา  

ซึ่งตำรวจต้องจำลองเหตุการณ์ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการแทนสถานที่เกิดเหตุจริง เนื่องจากหวั่นเกรงญาติๆ และประชาชนที่โกรธแค้นจะเข้ามารุมประชาทัณฑ์  โดยการจำลองแผนตำรวจได้ใช้ตุ๊กตาผู้หญิงมาจำลองเป็นเหยื่อเด็กหญิงพี่น้องที่โดนปาดคออย่างเหี้ยมโหด 

ทั้งนี้ นายพูล้า ผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉยตลอดการทำแผน และขอใช้สิทธิ์ของผู้ต้องหาจะไม่ไปขอขมาศพของผู้เสียชีวิต ส่วนการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง เพื่อต้องการนำเงินไปซื้อยาเสพติด ตำรวจจึงแจ้งดำเนินคดีใน 4 ข้อหา ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นให้ถึงแก่ความตาย  ชิงทรัพย์ และความผิดฐานทารุณกรรมสัตว์

ด้านพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า แม้คดีนี้จะจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว แต่ความสูญเสียและเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว จึงอยากฝากให้คดีนี้เป็นอุทธาหรณ์ สำหรับประชาชนให้ตรวจสอบประตูทางเข้าบ้านต่างๆ ให้เรียบร้อย  ไม่ควรปล่อยให้คนชราและเด็กเล็กอยู่อาศัยเพียงลำพัง   สำหรับชุมชน หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัย  ให้รีบแจ้งตำรวจท้องที่ทราบ เพื่อจะได้นำตัวมาทำประวัติไว้เป็นกลุ่มเสี่ยง  ขณะที่ผู้ประกอบการต้องดูแลกวดขันคนงานต่างด้าวเข้าทำงาน เพื่อเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบในครั้งนี้ 

ขณะเดียวกัน รายการทอร์คโชว์ช่องหนึ่ง เชิญ ผู้ที่พบเห็น ยายมะลิ ผู้เสียชีวิต เป็นคนสุดท้าย และ นางสาวแย็ก ชาวบ้านระแวกนั้น มาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

แต่ระหว่างออกรายการ นางสาวแย็ก พูดขึ้นมาว่า หนูไม่ยอม หนูไม่ยอม หนูจิว หนูไม่ยอม ทำไมหนูทำอะไรผิด หนูนอนอยู่ ฆ่าหนูทำไม ก่อนปล่อยโอ จากนั้นทีมงานได้พา นางสาวแย็ก ออกไปพัก 

ขณะที่ ญาติผู้เสียชีวิต ยอมรับว่าญาติพี่น้องหลายคนค่อนข้างแค้น ซึ่งนายพูล่า ควรได้รับการลงโทษสูงที่สุด เนื่องจากคนที่ฆ่าคนอื่นถ้าจับติดคุกวันหนึ่งออกมาก็มาก่อเหตุซ้ำอีก เปลืองข้าวในเรือนจำ สมควรประหารชีวิต อย่าปล่อยให้ออกมาก่อเหตุได้อีก

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.