ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

20 ก.ย. 2561 10:58 น.

จำนวนการเข้าชม 1,846 ครั้ง

หวย 12 ล้าน ที่ลูกเขยอายุ 15 ปี กล่าวหาแม่ยายฉกไปขึ้นเงิน คดีนี้มีคำพิพากษาศาลยกฟ้องไปแล้ว แต่ทั้ง 2 ฝ่ายยังเดินหน้าท้าสาบานกัน ล่าสุดลูกเขยมาตามนัดสาบานต่อหน้าย่าโม ยืนยันตัวเองถูกลอตเตอรี่ 12 ล้านจริงๆ
ด.ช.แดน (นามสมมุติ) และ ด.ญ.อิ๋ว (นามสมมุติ) พร้อม นางบัวตัน เลาะกลาง แม่ของ ด.ช.แดน และครอบครัว กล่าวสาบานต่อหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ตามที่เคยท้า นางมานิตย์ เต็มปักษี แม่ยายเอาไว้ โดยสาบานว่า ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 412073 งวดประจำ 1 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นเลขที่ถูกรางวัล จริง และได้นำ มอบให้นางมานิตย์ จริง หากกล่าวความเท็จ ขอให้มีอันเป็นไปภายใน3 วัน 7 วัน แต่หากกล่าวความจริง ขอให้แม่ย่าโมได้โปรดดลบันดาลให้เจ้าหน้าที่ค้นพบพยานหลักฐานเจอโดยเร็วไว


เช่นเดียวกับ นางบัวตัน กล่าวคำสาบานว่า ไม่เคยขับไล่หรือเก็บเสื้อผ้า รวมทั้งโยนเสื้อผ้าลูกสะใภ้ลงจากบ้านตามที่ถูก นางมานิตย์ กล่าวหา และยืนยันว่าข้อเท็จจริงที่ได้เบิกความต่อศาลจังหวัดนางรอง ก็เบิกความตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

ซึ่งหลังทั้งหมดกล่าวคำสาบาน ต่างบอกว่ารู้สึกสบายใจ โดยทั้งเด็กชายแดน และ เด็กหญิงอิ๋ว ยืนยันว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลจริงๆ โดยในส่วนเด็กหญิงอิ๋ว บอกว่า ได้นำสลากฯไปให้แม่ หรือนางมานิตย์ จริง และขอฝากถึงแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วง อยู่กับทางนี้มีความสุขดี ยังรักแม่เหมือนเดิมอยากให้แม่ดูแลตัวเอง ส่วนจะติดต่อหาแม่เมื่อไหร่ ขอเวลาคิดดูก่อนแล้วจะติดต่อกลับไปหาเอง พร้อมชี้แจงเรื่องแชทหลุด ที่พิมพ์คุยกับเพื่อน แล้วตอบกลับว่า "บ่" เพราะไม่อยากบอกอะไรมาก กลัวไปบอกคนอื่น

นางบัวตัน แม่ของ ด.ช.แดน บอกว่า จริงๆก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น อยากให้มาเจอกันทั้ง 2 ฝ่ายมากกว่า แต่ที่ไม่ได้มาวันที่อีกฝ่ายสาบาน ความจริงแล้วทางนั้นเป็นฝ่ายนัดก่อน ไม่ใช่ว่าฝ่ายเราที่ต้องสาบาน ส่วนที่คนมองว่าตนเองเชื่อลูกมากไป ยืนยันว่า เชื่อในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากกว่า ทุกวันนี้ลูกและลูกสะใภ้ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าถูกรางวัลจริง ส่วนที่ทนายอีกฝั่งไปร้องกองปราบว่าให้ร้ายนั้น ต้องดูกันในชั้นศาลว่าเราให้ร้ายหรือเปล่าซึ่งต้องดูจากความจริงก่อน

ขณะที่ นายชาติชาย พลเทพ ทนายความ ของเด็กชายแดนและเด็กหญิงอิ๋ว บอกว่า ต่อจากนี้จะขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และจะออกมาให้ข่าวเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ซึ่งส่วนตัวไม่ได้เชื่อที่คำพูดเด็ก แต่เชื่อในเหตุการณ์ ซึ่งว่าเด็ก 14 ปีไม่น่าจะแต่งเรื่องขนาดนี้ // ก่อนที่รับทำคดีได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงบางส่วนแล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมให้อยู่ เพื่อพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่จริง ซึ่งน่าจะปรากฏอีกไม่นาน พร้อมทั้งมีการขอคลิปเสียงที่พูดคุยกันไว้แล้ว ส่วนเรื่องที่บอกเป็นสลากชุดที่ 24 จริงๆ แล้วเด็กจำไม่ได้ เมื่อไปที่กองสลาก ทางกองสลากให้ระบุชุดสลากซึ่งเด็กจำไม่ได้ เลข 24 เป็นเพียงการนึกคิดของเด็กเท่านั้น ต้องตรวจสอบว่าสลากมีกี่ชุดที่ผลิตออกมาของงวดวันที่ 1 เมษายน 2561 มีชุดไหนบ้าง ซึ่งตำรวจกำลังดำเนินการให้อยู่ หรือชุดที่มีก็จะขอดูจากต้นฉบับว่ามีรอยขีดข่วนหรือไม่ซึ่งทางกองพิสูจน์หลักฐานจะดำเนินการในส่วนนั้นให้อีกที ส่วนรายละเอียดต่างๆจะขอไปว่ากันในชั้นศาลอีกที 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.