ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

24 ก.ย. 2561 12:08 น.

จำนวนการเข้าชม 2,401 ครั้ง

กรณี นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ หนุ่มขับรถกระบะแหกด่านที่จังหวัดภูเก็ต และถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม และเกิดการยิงวิสามัญ ชายหนุ่มเสียชีวิต โดยเหตุการณืเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา หลังครอบครัวเข้าร้องเรียนเจ้าหน้าที่กระทำเกินกว่าเหตุ ล่าสุดตำรวจภูเก็ตสั่งย้ายตำรวจและอาสาออกนอกพื้นที่แล้ว
พลตำรวจตรีธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เซ็นต์คำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจ ทั้ง 9 นาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแบ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย สัญญาบัตร 3 นาย ชั้นประทวน 4 นาย ให้ย้ายออกนอกพื้นที่ และอาสาสมัครตำรวจ 2 นาย ให้พักงานไม่มีกำหนด และในวันอังคารที่ 25 กันยายนนี้ จะแจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจทั้ง 9 นาย ฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” เพื่อให้เข้าสู่ขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ซึ่งเหตุการณ์ที่นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ ขับรถยนต์กระบะฝ่าด่านจนพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดสัญญาณไฟจราจร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน โดย 1 ในนั้นบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว ก่อนรวบรวบหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่ากับ นายชิษณุพงษ์ แม้จะเสียชีวิตแล้ว ด้วยเช่นกัน

คำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่มีขึ้น หลังจากครอบครัว นายชิษณุพงษ์ แห่โลงศพประท้วงเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมเมื่อวันเสาร์ที่ 22 กันยายน โดยนายอรุณ เครือจันทร์ พ่อของนายชิษณุพงษ์ ยืนยันจะไม่เผาศพลูกชาย จนกว่าจะรับทราบข้อเท็จจริง และมองว่าตำรวจทำเกินเหตุ  ลูกชายได้ขับรถฝ่าด่านตรวจ แล้วไปเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นที่จอดติดไฟแดง ด้วยความตกใจจึงขับรถหนีแต่ถูกตำรวจไล่ล่าจนรถเสียหลักพุ่งชนฟุตปาท ตำรวจได้สั่งให้ลงจากรถ ลูกชายจึงใช้ปืนเล็งใส่ แต่ไม่ได้ยิง  แต่ตำรวจกลับยิงลูกชายจนเสียชีวิต 

โดยคลิปนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เอาไว้ เป็นคลิปหลังจากนายชิษณุพงษ์ขับรถฝ่าด่านตรวจบริเวณซอยเสียงใต้ หมู่ 3 อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต มาแล้ว จะเห็นว่า รถกระบะขับมาด้วยความเร็ว ก่อนขับพุ่งชนรถจักรยานยนต์ 3 คันที่จอดติดสัญญาณไฟอยู่จนคนและรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง จากนั้นนายชิษณุพงษ์ได้ขับรถกระบะหลบหนีทันที แล้วรถของตำรวจขับตามมาไล่หลังมา ก่อนที่นายชิษณุพงษ์จะถูกวิสามัญ

ซึ่งหลังคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ออกไปก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ส่วนใหญ่มองว่า หากนายชิษณุพงษ์ไม่ได้ทำผิด ก็ไม่ควรจะขับแหกด่านจนนำมาสู่อุบัติเหตุในครั้งนี้ จนมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย  และบางส่วนก็ตำหนิตำรวจที่ขับรถตามไล่ล่ามาโดยไม่ลงช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ส่วนการตรวจสอบประวัตินายชิษณุพงษ์  พบว่าเคยต้องคดีอาญา 5 คดี   ใน ข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์  ข้อหาครอบครองยาเสพติดไว้เพื่อจำหน่าย ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต  มีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พื้นที่จังหวัดตรัง และยังมีหมายจับอีก 3 คดี แต่คดีหมดอายุความแล้ว ในฐานความผิดวิ่งราวทรัพย์ และ ครอบครองยาเสพติด    
 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.