ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

24 ก.ย. 2561 12:14 น.

จำนวนการเข้าชม 6,415 ครั้ง

กรมบังคับคดี เผยตอนนี้ สมรักษ์ ยังไม่บุคคลล้มละลาย กำลังเตรียมเข้ากระบวนการพิทักษ์ทรัพย์
แม้ขณะนี้ เจ้าบาส สมรักษ์ คำสิงห์  และภรรยา จะพบเจอมรสุมชีวิต  ถูกศาลล้มละลาย กลางสั่งพิทักษ์ทรัพย์สิน จนหลายฝ่าย มีความกังวลว่า หาก สมรักษ์ ถูกศาลสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลาย อาจจะต้องถูกออกจากราชการ หรือ กองทัพเรือได้ 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) เจ้าตัว โพสต์ข้อความพร้อมคลิป บนอินสตาแกรม  ว่า นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว พร้อม ขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ระบุว่า กำลังใจ คือ พลังของ คำสิงห์แฟมิลี่ ซึ่งโพสต์ดังกล่าว แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ บอกให้สู้ๆ 

ขณะที่  คุณ รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี กล่าวถึงคดี ของ สมรักษ์ คำสิงห์ ว่า ขณะนี้ สมรักษ์ ยังไม่ถือว่าเป็นบุคคลล้มละลาย และยังอยู่ในระหว่างการพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์ ได้นัดหมาย สมรักษ์ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สิน กิจการ หรือรายได้ที่มีทั้งหมด และหนี้สิน และสอบถามความต้องการ เปิดโอกาสให้ประนอมหนี้ ก่อนล้มละลาย ในวันที่ 25 กันยายนนี้  หากเข้าร่วมการประนอมหนี้ ทางศาลก็จะเรียก ประชุมเจ้าหนี้ เพื่อเจรจากำหนด ระยะเวลาการชำระหนี้สิน  ซึ่งตามกฎหมาย การล้มละลายในส่วนของบุคคล  เจ้าหนี้จะมีการฟ้องร้องบุคคลที่มีหนี้สินล้มพ้นตัวได้ ตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป  ส่วนกรณีเป็นนิติบุคคล ต้องมีหนี้สิน ล้นพ้นตัว ตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป

สำหรับกรณีที่ สมรักษ์ รับราชการ นั้นว่า ไม่มีส่วนได้รับผลกระทบ แม้ตาม พ.ร.บ.ข้าราชการพลเรือน จะกำหนดลักษณะต้องห้ามการรับราชการ ต้องไม่เป็นบุคคลล้มละลาย เพราะขณะนี้ ขั้นตอนยังอยู่กระบวนการพิทักษ์ทรัพย์ หากตกลงกันได้  ก็ไม่อาจเป็นบุคคลล้มละลาย ส่วนการพิจารณาการเป็นบุคคลล้มละลาย หรือไม่ นอกจากดูเรื่องทรัพย์สิน ธุรกิจ หนี้สิน ยังครอบคลุมถึงเรื่องวินัยทางการเงินด้วย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.