ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 ต.ค. 2561 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 4,358 ครั้ง

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมนำคลิปเสียงทนายเจรจากับลูกความเรียกรับเงิน 5 แสนวิ่งเต้นคดี ที่ได้มีการเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ เข้าแจ้งความกองปราบปราม เพื่อเอาผิดกับทนายในคลิป
แผ่นซีดีคลิปเสียง และเอกสารการโอนเงิน เป็นหลักฐานที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม กล่าวโทษ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม โดยอ้างว่ามีการเรียกรับเงินจาก สามี-ภรรยา นักธุรกิจส่งออกอาหารทะเลในจังหวัดสมุทรสาคร เป็นเงินจำนวน 5 แสนบาท จากกรณีที่ทั้งคู่ตกเป็นผู้เสียหาย คดีฉ้อโกงลงทุนธุรกิจห้องเย็น ทำให้สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท

นายอัจฉริยะ บอกว่า  หลัง สามี-ภรรยา คู่นี้ตกเป็นผู้เสียหาย และมีการแจ้งความเอาผิดผู้ต้องหา ซึ่งตอนแรกตำรวจสั่งฟ้องคู่กรณีทั้งหมด 42 กรรม เมื่อเข้าสู่ชั้นอัยการ มีการเปลี่ยนสำนวนสั่งฟ้องแค่กรรมเดียว สุดท้ายสามีภรรยาที่ไม่รู้ข้อกฎหมายได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากทนายษิทรา โดยทนายษิทรา รับปากว่า จะพูดคุยอัยการให้ฟ้อง 42 กรรม ตามที่ตำรวจสรุปสำนวนเดิม แต่มีค่าใช้จ่าย 700,000บาท ต้องเบิกเงินก่อน 500,000บาท ต่อมาทนายษิทรากลับเขียนหนังสือขอความเป็นธรรมยื่นต่ออัยการ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถทำได้เอง โดยไม่ต้องเสียเงิน โดยภายหลังจะพบว่า ศาลได้สั่งฟ้องคู่กรณีแค่กรรมเดียว ตามสำนวนเดิมของอัยการ ผู้เสียหายจึงขอเงินคืน

ซึ่งแม้ว่าทนายษิทราจะคืนเงินให้ผู้เสียหายแล้ว แต่ถือว่าเป็นความผิดสำเร็จแล้ว จึงขอให้ตรวจสอบว่าการปฏิบัติหน้าที่ว่าเข้าข่ายความผิด ตามมาตรา 143 หรือข้อหาเรียกรับสินบนหรือไม่

นายอัจริยะ ยังเปิดเผยถึงพฤติกรรมของทนายษิทรา ว่า เคยมีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรตำบลบางโทรัด 8 นาย มีการยัดยาและปล้นทรัพย์ 2 สามีภรรยา ใรคดีหนึ่ง แต่สุดท้ายศาลมีคำสั่งพิพากษาว่าตำรวจทั้ง 8 นาย เป็นผู้บริสุทธิ์  ส่วนคดีของ นางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ ที่นายอัจฉริยะ อ้างว่ามีขบวนการล้มคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพนายอัจริยะ ยังเปิดเผยถึงพฤติกรรมของทนายษิทรา ว่า เคยมีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรตำบลบางโทรัด 8 นาย มีการยัดยาและปล้นทรัพย์ 2 สามีภรรยา ใรคดีหนึ่ง แต่สุดท้ายศาลมีคำสั่งพิพากษาว่าตำรวจทั้ง 8 นาย เป็นผู้บริสุทธิ์  ส่วนคดีของ นางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ ที่นายอัจฉริยะ อ้างว่ามีขบวนการล้มคดีข้อหาจำหน่ายยาเสพ

ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยจาก นายสุนทร ทรัพย์ตันติกุล ประธานกรรมการมรรยาท สภาทนายความฯ บอกว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก สามี-ภรรยา ผู้ส่งออกกุ้ง กล่าวหาทนายษิทรา เกี่ยวกับเงินจำนวน 5 แสนบาท ที่ใช้จ่ายในคดี ซึ่งหลังจากนี้จะพิจาณาว่าจะรับเรื่องไว้สอบสวนหรือไม่ โดยคงต้องใช้เวลาพิจารณารายละเอียดทั้งหมดก่อนที่จะมีความเห็น และตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงหรือไม่ ต่อไป

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ ทนายษิทรา มีรายงานว่าหลังถูกระแสถาโถมหนัก เจ้าตัวหลบเรื่องร้อน ไปพักผ่อนที่เกาะแห่งหนึ่ง โดยไม่ขอเปิดเผยพิกัด เพื่อรอดูท่าทีและข้อมูลว่า นายอัจฉริยะ ไปแจ้งความเรื่องอะไร ข้อหาใดบ้าง เพื่อรวบรวมหลักฐานหักล้างข้อกล่าวหา.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.