ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 ต.ค. 2561 11:41 น.

จำนวนการเข้าชม 2,010 ครั้ง

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเดินหน้าเอาผิด "ทนายคนดัง" อ้างมีพฤติกรรมใช้อาชีพทนายหลอกลวงประชาชนหลายคดี หนึ่งในนั้นคือ คดีตำรวจ 8 นาย ที่ถูกกล่าวหายัดยา ซึ่งที่สุดศาลมีคำพิพากษายกฟ้องคดี ซึ่งเมื่อวานนี้ก็พาตำรวจทั้ง 8 นาย ร้องขอความเป็นธรรมผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางยื่นเอกสารร้องขอความเป็นธรรมต่อ พลตำรวจโทธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อขอความเป็นธรรมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางโทรัด 8 นาย ที่ถูกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมยัดยาเสพติดและปล้นทรัพย์สามี-ภรรยา คู่หนึ่ง ซึ่งเป็นคดีความเมื่อปี 2559 และกระบวนฟ้องร้องถึงชั้นศาลโดยมี ทนายคนดัง เป็นผู้ทำคดีให้สามี-ภรรยา ที่กล่าวหาตำรวจทั้ง 8 นาย และที่สุดศาลมีคำสั่งพิพากษาว่า ตำรวจทั้ง 8 นายเป็นผู้บริสุทธิ์ และได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาสามี-ภรรยาทั้ง 2 คน ซึ่งศาลมีคำเนื่องจากทั้งคู่กระทำความผิดมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดจริง ดดยศาลมีคำพิพากษาในส่วนของภรรยาจำคุก 4 ปี ปรับ 4 แสนบาทไปแล้ว ส่วนคดีของสามีจะมีการคำพิพากษาในวันที่ 30 ตุลาคมนี้

นายอัจฉริยะ บอกกับทีมข่าวว่าการทำคดีนี้ของทนายชื่อดัง ซึ่งมีการกล่าวหาตำรวจทั้ง 8 นาย จนถูกย้ายออกจากพื้นที่ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตกเป็นจำเลยสังคมถูกตีตราว่าเป็นผู้ทำผิด ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข ไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งหรือปรับเงินเดือน ถูกเพื่อนร่วมงานมองไม่ดี และส่งผลกระทบต่อครอบครัวของพวกเขาทั้งหมด // มองว่าพฤติกรรมของทนายชื่อดังกำลังใช้อาชีพทนายความหลอกลวงประชาชนเพื่อหวังผลประโยชน์ให้กับตนเองในอนาคต และเรื่องราวหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นมีทั้งการกุเรื่องขึ้นมา กุตัวละครขึ้นมา จึงขอให้ทนายคนดัง หยุดพฤติกรรมและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ด้าน พลตำรวจโทธนา ชูวงค์ ผู้บัญชาการภาค 7 บอกหลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนว่า จะทำการตรวจสอบก่อนว่าใครถูกใครผิด และจะทำคดีนี้ให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม เพราะตัวเองเพิ่งมารับตำแหน่งผู้บัญชาการภาค 7 ถ้าทางตำรวจทั้ง8นายไม่ผิดก็จะต้องคืนตำแหน่งเดิมให้

อีกด้านที่เพจชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม มีความเคลื่อนไหวของ นายอัจฉริยะ โพสต์ข้อความท้าดีเบต โดยระบุถึง ณัฐวุฒิเพื่อนรัก ... ข้อความบอกว่า ได้ยินข่าวว่า ณัฐวุฒิไปพักร้อนเพื่อฉลองชัยชนะการทำคดีที่เกาะแห่งหนึ่ง และบอกว่าจะรวบรวมพยานหลักฐานมาหักล้างในวันที่ 7 ต.ค.นี้

เพราะฉะนั้น อดีตเพื่อนรัก ที่ณัฐวุฒิอาจจะไม่รักแล้วคนนี้ จะขอท้าดีเบตกับณัฐวุฒิ ในรายการใด ช่องใดก็ได้ ในทุกประเด็น ไม่ว่าจะเป็น ประเด็น หมาป่าและกระต่ายสาว / ประเด็นหลอกนักธุรกิจวิ่งอัยการ  ประเด็นที่อ้างว่าคลิปเสียงคดีหวย 30 ล้านหาย รวมถึงประเด็นเอมี่ อาเมเรีย และอีกหลายๆคดี อะไรก็ได้ที่ณัฐวุฒิเพื่อนรักอยากพูด เพื่อนคนนี้อยากจะให้โอกาสณัฐวุฒิได้หักล้างความผิดของตัวเอง เพราะไหนๆ ก็ไปรวบรวมพยานหลักฐานมาแล้ว เอามาให้ประชาชนได้พิจารณาไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่าอันไหนเชื่อถือได้และอันไหนเชื่อถือไม่ได้เลย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.