ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 ต.ค. 2561 13:06 น.

จำนวนการเข้าชม 1,706 ครั้ง

อดีต ผอ. โรงเรียนอนุบาลนครปฐม ยิงตัวตายหน้าบ้านพัก คนใกล้ชิด เผย ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายแอบไปทำพินัยกรรมไว้
ตำรวจ สภ.สามควายเผือก จังหวัด นครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวตาย บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 115/1 หมู่ 5 ตำบล ธรรมศาลา อำเภอเมืองนครปฐม   ที่เกิดเหตุ พบศพ นายสาธิต นะวาระ อายุ 59 ปี  เป็นอดีต ผอ.โรงเรียนอนุบาลนครปฐม นอนจมกองเลือดอยู่ข้างรถเบนซ์ ที่มือขวา พบปืนขนาด 11 มม.

สอบสวน นายพินิจ นาวาระ อายุ 63 ปี พี่ชายผู้ตาย บอกว่า ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ได้ไปรับโอนที่ดินแปลงใกล้ๆ บ้านจากน้องชาย แล้วก็แยกย้ายกันกลับ ตัวพี่ชายกลับมาบ้านที่ปลูกอยู่ด้านหน้าในรั้วเดียวกันก่อน   จากนั้น น้องชาย ก็ขับรถกระบะ กลับเข้ามา  สักพัก ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงออกมาจากบ้านดู พบว่า น้องชายนอนจมกองเลือดข้างรถเบนซ์ จึงรีบโทรไปบอกผู้ใหญ่บ้าน ที่อยู่ติดกัน ช่วยนำส่งโรงพยาบาล

นายพินิจ พี่ชาย ยังบอกว่า พอเข้าไปในบ้านน้องชาย เห็นกระดาษ ที่น้องชายเขียนไว้ เป็นเรื่องการทำพินัยกรรม  ระบุว่า ให้นายพินิจ พี่ชาย เป็นผู้จัดการมรดกทั้งหมด รวมทั้งเงิน 11 ล้านบาท และให้จัดสรรแบ่งปันให้ครบตามที่ พินัยกรรมระบุ  ซึ่งพินัยกรรม เก็บอยู่ในตู้เซฟ   ส่วนชนวนเหตุของการฆ่าตัวตาย พี่ชายบอกว่า ยังไม่ทราบจริงๆ  เพราะน้องไม่เคยพูดอะไรให้ฟัง  โดยเฉพาะเรื่องไปทำพินัยกรรม  เพิ่งรู้จากจดหมายที่น้องเขียนทิ้งไว้ โดยบอกรหัสเซฟให้ด้วย  แต่ผู้ตาย มีโรคประจำตัว ทั้งไขมัน ความดัน และปวดตามร่างกาย

และไม่กี่วันก่อนนี้  ก็มีสำนักข่าวแห่งหนึ่ง รายงานว่า นายสาธิต นายสาธิจ ผู้ตาย อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการบริหารงาน ภายในโรงเรียนอนุบาลนครปฐม โดยถูกตั้งข้อสังเกต เรื่องการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หลังเจ้าตัวถอยรถเบนซ์ และกระบะ ป้ายแดง มา จนนำไปสู่การร้องเรียนให้ตรวจสอบทรัพย์สิน 

โดย ผู้ตาย เคยไปชี้แจงว่า รายได้ต่อเดือน มีกำลังเพียงพอ ที่จะซื้อรถทั้ง 2 คัน เพราะเป็นคนไม่กิน ไม่เที่ยว เงินเดือนก่อนเกษียณ  6 หมื่น 9 พันบาท  บวกค่าตำแหน่งอีกหมื่นกว่าบาท   ค่าสอนพิเศษ เดือนละ 2 หมื่นบาท   และยังมีรายได้จากการทำธุรกิจส่วนเช่น รับเหมาก่อสร้าง และทำวัตถุมงคล   

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.