ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 ต.ค. 2561 11:34 น.

จำนวนการเข้าชม 1,516 ครั้ง

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อรรจน์ อิงคนินันท์- บัณฑิตย์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่เสียชีวิต ถูกพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน เมื่อคืนวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ตำรวจตั้ง 2 ปมการตาย ว่าอาจถูกฆาตกรรม หรือไม่ก็เป็นการฆ่าตัวตาย หลังพบมีประวัติรักษาโรคจิตเวช
เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมประชุมเพื่อคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของผู้ช่วยศาสตราจารย์ อรรจน์ อิงคนินันท์-บัณฑิตย์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม โดยเมื่อวานนี้มีการเชิญ นางทรัตน์พร บัณฑิตย์-นาคสวัสดิ์ อายุ 52 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต มาร่วมประชุมและให้ปากคำด้วย

โดยการประชุมใช้เวลา 1 ชั่วโมง ก่อนที่ พลตำรวจตรีถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ออกมาเปิดเผยว่า ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดได้ โดยต้องส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ในเบื้องต้นแพทย์เวรโรงพยาบาล มหาวิทยาลัยนเรศวร ที่เข้าตรวจสอบศพพบว่า ไม่ได้ถูกทำให้เสียชีวิตก่อนจมน้ำ 

ส่วนประเด็นที่มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถยนต์มิตซูบิชิมารับตัวอาจารย์ผู้เสียชีวิต ที่ลานจอดรถโรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งผู้เสียชีวิตนำรถยนต์ของตัวเองมาจอดไว้ เพื่อเดินทางไปจังหวัดอุตรดิตถ์ก่อนหายตัวไป เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำด้วย

ขณะที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เนื่องจากวันสุดท้ายที่พบผู้เสียชีวิต คือวันที่ 2 ตุลาคม มีคนพบเห็นผู้ตายเดินเข้าไปภายในวัดคูหาสวรรค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. และขอเข้าพบเจ้าอาวาส แต่เจ้าอาวาสไม่อยู่วัด จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็น กระทั่งมาพบเป็นศพลอยน้ำในเวลาประมาณ 22.00 น ของคืนวันที่ 3 ตุลาคม

โดยขณะนี้ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งการฆาตกรรม และฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากผู้ตายเคยมีประวัติเข้ารับการรักษาทางจิตเวชมาก่อน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเดินทางไปที่ลานจอดรถโรงแรมวังจันทร์ริเวอร์วิว ตรวจสอบรถยนต์นิสสัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กธ 4183 พิษณุโลก ที่อาจารย์นำมาจอดรถทิ้งไว้ พร้อมสอบปากคำเจ้าหน้าที่ รปภ. ทราบว่าผู้ตายขับรถเข้ามาจอดในเวลาประมาณ 12.40 น. วันที่ 1 ตุลาคม ก่อนที่จะมีผู้ชายขับรถมารับออกไป

ส่วนบรรยากาศที่ วัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สถานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ศาสตราจารย์ อรรจน์ มีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นคืนที่ 2 โดยมี ศ.พิเศษ ดร.วิจิตร  ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธาน ท่ามกลางเพื่อนอาจารย์ และคณะลูกศิษย์ร่วมแสดงความอาลัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเพื่อนอาจารย์ และลูกศิษย์ ไม่เชื่อว่าจะเป็นการคิดสั้นฆ่าตัวตาย เพราะนิสัยส่วนตัวของอาจารย์อรรจน์ เป็นคนร่าเริงแจ่มใสจิตใจดี ขณะที่ทางญาติและครอบครัวไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.