ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ต.ค. 2561 12:05 น.

จำนวนการเข้าชม 1,351 ครั้ง

หนุ่มวัย 27 ปี เมายาบ้าคุล้มคลั่ง คว้าไม้หน้าสาม กระหน่ำตีตำรวจ จนบาดเจ็บ ปางตาย สุดท้าย ถูกชาวบ้านรุมจับ และประชาทัณฑ์ จนบาดเจ็บเช่นกัน ต่อมานำนำตัวไปขังที่โรงพัก เจ้าตัวเกิดช็อก ตาตั้ง ถูกหามส่งโรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา เรื่องนี้ ผูับังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงด่วน
นี่เป็นภาพเหตุการณ์ ที่นายวายุ  อายุ 27 ปี เกิดอาการเมายาบ้า คลุ้มคลั่ง ไล่ทำร้ายชาวบ้าน ภายในหมู่บ้านแหลมทอง อำเภอ ภักดีชุมพล จังหวัด ชัยภูมิ  ตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุ  ก็ถูก นายวายุ กระโดดถีบจนล้ม และใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีจนบาดเจ็บสาเหตุ สลบไปกลางถนน   ต่อมาชาวบ้านช่วยกันจับ นายวายุ  ได้และถูกรุมประชาทัณฑ์ไปจนบาดเจ็บ  หลังเหตุการสงบ ตำรวจ นำนายวายุ ไปขังไว้ที่โรงพัก เพื่อรอนำตัวฝากขัง  แต่ปรากฏว่า ช่วงเช้าวานนี้ (8 ต.ค.) นายวายุ ได้เกิดอาการนอนชักดิ้นชักงอ ตาตั้ง อยู่ภายในห้องขัง  ตำรวจเลยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

มีคำชี้แจง จากผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พลตำรวจตรี สมพจน์  ขอมปรางค์ บอกว่า ผู้ต้องหาเกิดอาการช็อค คาดว่าเป็นเพราะฤทธิ์ของยาเสพติด  ตอนนี้สั่งตั้งคณะกรรมการสวบสวนข้อเท็จจริง พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยทุกเรื่องต้องสามารถชี้แจงได้ ว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากอะไร ไม่ว่าจะเป็นอาการคลั่ง อาการเสี้ยนยาจนชัก หรือ ช็อกเสียชีวิตฉับพลัน   ซึ่งทุกอย่างต้องขอให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตรวจสอบโดยละเอียด

ขณะที่ นางสาว สถิต กัญญประสิทธิ์  อาของผู้ต้องหา ระบุว่า ติดใจสาเหตุการตายของหลาน เชื่อว่าหลานชายเสียชีวิต ตั้งแต่อยู่ที่โรงพักแน่นอน เพราะระหว่างที่ถูกคุมขัง พบว่า ศีรษะแตก เลือดไหลมาก อาการไม่ค่อยดี พยายามบอกตำรวจแล้วว่า หลานอาการไม่ดี ขอให้นำตัวส่งโรงพยาบาลด้วย แต่ทางตำรวจ กลับบอกว่า นายยังไม่ได้สั่ง นำตัวออกมาไม่ได้   สุดท้ายหลาน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวต้องเสียชีวิต   ส่วนการฟ้องร้อง คนรุมประชาทัณฑ์นั้น คงต้องรอให้มีการชันสูตรพลิกศพเสร็จก่อน และดูว่าทางพ่อของผู้เสียชีวิตจะเอาอย่างไรต่อไป

นอกจากนี้ ตำรวจ ยังไปพบหลักฐานเพิ่มเติม   โดย นายวายุ มีการเขียนจดหมาย และ นำไปส่งไว้ที่ หน้ากล่องไปรษณีย์ ของสมาชิก อบต.แหลมทอง    เนื้อความในจดหมายดังกล่าว เขียนข้อความระบายอารมณ์ และบทกลอนทิ้งไว้ 2 ฉบับ เป็นภาษาอีสาน  ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับการเมือง  จากนี้ตำรวจจากสอบถามญาติ เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว ของผู้ตาย รวมถึงซักประวัติการเสพยา ก่อนสรุปคดีต่อไป

โดยพลตำรวจตรี สุภากร  คำสิงห์นอก รักษาราชการรองผู้บัญชาการตำรวจภาค 3  ก็บอกว่า ตำรวจในคลิปทุกคน ต้องถูกเรียกสอบ ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร   การระงับเหตุ ใช้ดุลพินิจที่เหมาะสมแล้วหรือไม่  ยืนยันว่า ไม่ต้องห่วง ทางผู้บังคับบัญชากำชับเลยว่า ตำรวจต้องดำเนินการด้วยวิธีที่เหมาะสมกับเหตุการณ์ 

ขณะที่อาการของ  ร้อยตำรวจตรี วิทยา อาจหาญ ที่ถูก นายวายุ ตีจนบาดเจ็บสาหัส  แพทย์จากโรงพยาบาลชัยภูมิ วินิจฉัยว่า มีอาการเลือดออกในสมอง ต้องส่งตัวมารักษาต่อที่ โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.