ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ต.ค. 2561 12:17 น.

จำนวนการเข้าชม 1,381 ครั้ง

มีหลายประเด็นต้องอัพเดตเกี่ยวกับ “ฟ่านปิงปิง” นางเอกคนดังหลังทางการจีนประกาศบทลงโทษเธอด้วยการให้จ่ายค่าปรับคดีเลี่ยงภาษีกว่า 4 พันล้านบาท
ประเด็นแรกคือเจ้าหน้าที่หน่วยงานสรรพากรเมืองอู๋ซี่ มณฑลเจียงซู ทีมที่รับผิดชอบคดีเลี่ยงภาษีของฟ่านปิงปิงอย่างน้อย 5 คน นับตั้งแต่หัวหน้าหรือเฮ้ดลงมา ถูกสั่งลงโทษทางวินัย ในความผิดฐานมีการบริหารจัดการงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานถึงขั้นย่ำแย่ ทั้งนี้สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นอกจากล่าสุดจีนจะมีโครงการควบคุมดูแลการจ่ายภาษีของคนในวงการบันเทิงอย่างเข้มงวดแล้ว ในส่วนของเจ้าหน้าที่ด้านภาษีที่บกพร่องหรือทำผิดกฎเองก็จะถูกจับตาเช่นกัน

โดยถัดจากกรณีของฟ่านปิงปิง ที่หลายคนมองว่าเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดูของทางการหวังส่งสัญญาณเตือนว่าไม่ว่าจะเป็นใครจะโด่งดังแค่ไหนก็อย่าคิดจะอยู่เหนือกฎหมาย ล่าสุดคนบันเทิงที่มีข่าวต้องคืนเงินค่าเหนื่อยที่เพิ่งได้รับจากกฎเหล็กเรื่องนี้คือ “ซูฉี, จ้าวเหว่ย และ ซูโหยว่เผิง” โดยสองคนหลังโด่งดังจากซีรี่ส์องค์หญิงกำมะลอภาคเดียวกับที่ฟ่านปิงปิงเล่น ข่าวว่าเดิมแต่ละคนได้ค่าตัวจากการไปร่วมเรียลิตี้รายการหนึ่งคนละ 50 ล้านหยวน แต่หลังจากนั้นก็ถูกสั่งให้คืนค่าจ้างที่เกินกำหนดไป 40 ล้านหยวนจนเหลือได้รับจริงคนละ 10 ล้านหยวนเท่านั้น

ในส่วนของฟ่านปิงปิงเองถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อยว่าได้รับโทษในคดีเลี่ยงภาษีเบาเกินไปหากเทียบกับรุ่นพี่ที่เจอคดีเดียวกันก่อนหน้านี้  ขณะเดียวกันเธอออกมาปฏิเสธข่าวเรื่องที่ว่าต้องแจ้นนำสมบัติเก่าอย่างที่ดินในเขตคนดังมาประกาศขายถูกเพื่อรวบรวมเงินจ่ายหนี้รัฐ  ทางด้านของ “หลี่เฉิน” ดาราหนุ่มรุ่นพี่ที่คุกเข่าขอหมั้นฟ่านปิงปิงในวันเกิดเธอปลายปีที่แล้ว แต่หลังฝ่ายหญิงเจอข่าวฉาวเรื่องภาษีเค้ากลับเงียบกริบไม่เคลื่อนไหวหรือแสดงตัว ล่าสุดหลี่เฉินได้โพสต์ ข้อความหวานที่มีนัยยะถึงฟ่านปิงปิงบนบล็อกเหว่ยป๋อว่า “ไม่ว่าอุปสรรคจะหนักหนาแค่ไหน เราจะผ่านมันไปด้วยกัน”.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.