ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ต.ค. 2561 11:24 น.

จำนวนการเข้าชม 1,240 ครั้ง

ศาลให้ประกันตัว นายพานทองแท้ ชินวัตร ตีราคาหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท พร้อม กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ หลังประทับรับฟ้องคดีฟอกเงินแบงก์กรุงไทย รับโอนเช็ค 10 ล้านบาท
ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนนครไชยศรี  พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 นำตัวนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยื่นฟ้องเป็นจำเลย ในความผิดฐาน ร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน จากกรณีร่วมรับโอนเงินเป็นเช็คจำนวน 10 ล้านบาทเข้าบัญชี ซึ่งเงินเป็นส่วนหนึ่งของการกระทำจากการทุจริตปล่อยกู้สินเชื่อระหว่างธนาคารกรุงไทยฯ กับเอกชนกลุ่มกฤษดามหานคร ที่มีนายวิชัย กฤษดาธานนท์ ผู้บริหารกฤษดามหานคร กับพวกและอดีตคณะผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ตกเป็นจำเลยในคดีของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองซึ่งศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วให้จำคุกกลุ่มนายวิชัยกับพวก

โดยศาลอาญาคดีทุจริตฯ ประทับรับฟ้องและนัดสอบคำให้การในวันที่ 5 พฤศจิกายน ก่อนพิจารณาอนุญาตให้ประกันตัวนายพานทองแท้ โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ส่วนนางกาญจนาภา หงษ์เหิน อดีตเลขานุการของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร  และนายวันชัย หงษ์เหิน สามีนางกาญจนาภา จำเลยที่  2 และ 3 ที่อัยการสั่งฟ้องรับเช็คโอนเงิน 26 ล้านบาท ยังไม่มารายงานตัว อัยการจึงนัดให้ทั้งสองมาฟังคำสั่งฟ้อง พร้อมให้นำตัวทั้งคู่ส่งฟ้องในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

ซึ่งบรรยากาศทั้งที่สำนักงานอัยการ และที่ศาลเมื่อวานนี้ คุณหญิงพจมาน ในฐานะมารดา และมีอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจำนวนหนึ่งเดินทางมาร่วมให้กำลังใจนายพานทองแท้ด้วย

มีความเคลื่อนไหวของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ที่โพสต์ภาพของตัวเองคู่กับ นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชาย พร้อมระบุข้อความว่า “ลูกทักษิณ” ไม่เคยได้รับอะไรเหมือนคนอื่นเค้าหรอก “ลูกทักษิณ”ได้รับอะไร แรงกว่าคนอื่นเสมอ แต่รู้มั้ย เลือดเนื้อของ”ทักษิณ” ก็วิ่งอยู่ในตัวเราทั้ง 3 คนนั่นแหละ จะเข้มแข็ง ให้สมกับเป็น “ลูกทักษิณ” ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจที่ส่งให้พี่โอ๊ค และครอบครัว พร้อมติด #เข้มแข็งให้ได้เหมือนพ่อกับแม่ 

อีกด้านเป็นความเคลื่อนไหวทางการเมือง หลังมีข่าวการจับมือระหว่างนายจตุพร พรหมพันธ์ กับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ตั้งพรรคเพื่อชาติ ซึ่งฝากฝั่งตัวแทนนายสนธิได้ออกมาปฏิเสธข่าวนี้ไปแล้ว  เมื่อวานนี้ นายจตุพร ตอกย้ำความชัดเจนอีกครั้ง ว่า ตัวเองอยู่ในสถานะถูกตัดสิทธิทางการเมือง ทำได้เพียงแค่เป็นกองเชียร์ มีสิทธิเพียงเลือกตั้งเท่านั้น  ส่วนพรรคเพื่อชาติ เป็นพรรคเก่าที่มีมาอยู่แล้วตั้งแต่ปี 2556 และ นปช. ไม่ได้ก่อตั้งพรรคนี้ ประกอบกับ นปช. ประกาศจุดยืนตั้งแต่ต้น จะไม่ตั้งพรรคการเมือง

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.