ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ต.ค. 2561 11:46 น.

จำนวนการเข้าชม 1,458 ครั้ง

คดีแก๊งรัวอาก้าถล่มอริย่านประตูน้ำ ตำรวจคุมตัว 1 ในผู้ต้องหา ไปทำแผนนาทีถล่มที่จุดเกิดเหตุ และอื่นๆรวม 8 จุด พร้อมเข้าตรวจค้น 12 จุดเป้าหมาย เพื่อหาหลักฐานและจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 5 คน
เริ่มที่การทำแผน ซึ่งมีขึ้นช่วงบ่าย ตำรวจคุมตัวนายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล หรือ ตั้ม ตึกแดง หนึ่งในผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยใช้เวลาในการชี้จุดประกอบคำรับสารภาพประมาณ 45 นาที รวมทั้งหมด 8 จุด โดยไล่ลำดับเหตุการณ์ทีละจุด

โดยที่บริเวณโต๊ะสนุ๊กเกอร์ที่ นายปรีชาเป็นผู้ดูแล ก่อนที่นายยา ซึ่งอยู่กลุ่มเจ้าถิ่นจะเดินออกมาหาเรื่องนายปรีชา  จุดที่สองนายปรีชาได้ชี้จุดเส้นทางเดินไปยังบ้านนายพรเทพ (คนที่ได้รับบาดเจ็บและถูกอายัดตัวไว้แล้วที่ รพ.จุฬาลงกรณ์) โดยผ่านหน้าร้านอาหารครัวประตูน้ำก่อนจะถึงบ้านนายพรเทพ จุดที่สามนายปรีชาไปหยุดยืนตะโกนที่หน้าบ้านของนายพรเทพ เพื่อถามว่ามีใครอยู่หรือไม่ ซึ่งทางนายพรเทพได้ตะโกนสวนออกมาว่า "ให้ไปรอที่ลานกว้าง กูลูกผู้ชายพอ ไม่ใช่ตุ๊ด"

จุดที่สี่ชี้จุดเส้นทางเดินออกจากบ้านนายพรเทพ เพื่อกลับไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ข้างโต๊ะสนุ๊กเกอร์ จุดที่ห้า เป็นจุดที่นายปรีชากับพวก 6-7คน เดินมาสั่งกับข้าวที่ร้านครัวประตูน้ำ เพื่อไปกินงานวันเกิดและเห็นกลุ่มนายพรเทพยืนอยู่ที่หัวโค้ง พร้อมทั้งกวักมือเรียกให้นายปรีชาเข้าไปหา ก่อนจะมีเสียงปืนดังออกมาจากกลุ่มของนายพรเทพ ทำให้กลุ่มนายตั้ม ได้ใช้อาวุธที่พกติดตัวมายิงสวนกลับไปเพื่อป้องกันตัว

จุดที่หก เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชาวอินเดียถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งอยู่บริเวณร้านน้ำชาหลังจุดที่นายปรีชาหลบอยู่  จุดที่เจ็ดนำชี้จุดที่นายปรีชาไปเปลี่ยนกระสุน และเอาปืนอีกกระบอกที่ซ่อนอยู่ใต้ตู้เก็บของที่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างโต๊ะสนุ๊กเกอร์ และโทรศัพท์บอกให้ นายธัชกรหรือบลู นำอาวุธที่ทิ้งไว้ที่ต้นโพธิ์หน้าโต๊ะสนุ้กเกอร์ไปเก็บ

จุดที่แปด เป็นนายปรีชาวิ่งหลบหนีออกทางด้านหลังโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ไปยังปากซอยราชปรารภ 4 และถูกกลุ่มของนายพรเทพยิงออกมาจากในซอยร่วมใจ ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุไป

แต่ก่อนหน้านั้นในช่วงเช้ามืด มีปฏิบัติการณ์นำหมายศาล 12 หมาย ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 12 จุด โดยหนึ่งในนั้นคือการเข้าตรวจค้นห้องพักชั้น 7 ภายในธรรมโรจน์แมนชั่น ของ นายขวัญ ทองดี หรือ โจ้ 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ แต่ไม่พบตัวนายขวัญ พบเพียงภรรยากับลูกเท่านั้น รวมทั้งไม่พบปืน และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ

ส่วนจุดอื่นๆ ไปทั้งในพื้นที่ประตูน้ำ รามคำแหง เตาปูน  ฝั่งธนฯ รวมถึง  นนทบุรี  และปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านต้องสงสัย เพื่อหาหลักฐานและติดตามตัวผู้ต้องหาตามหายจับที่ยังหลบหนีอยู่อีก 5 คน

โดยขณะนี้คดีนี้ มีผู้ก่อเหตุ 2 กลุ่ม รวมประมาณ 25 คน ออกหมายจับไปแล้ว 11 คน จับกุมและมอบตัวแล้ว 6 คน  หลบหนีอยู่ 5 คน  ส่วนอีก 14 คน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

พลตำรวจตรีคัชชา ธาตุศาสตร์ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยว่า จากการสอบปากคำนายปรีชา ให้การว่า ทั้ง 2 กลุ่มมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้ โดยอ้างว่ากลุ่มนายพรเทพเข้ามาหาเรื่องที่โต๊ะสนุ๊กเกอร์ ก่อนจะมีปากเสียงกัน จากนั้นได้นำอาวุธปืนเดินไปหานายเพชรที่บ้าน ก่อนจะถูกไล่ยิงสวนออกมา  โดยไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล ซึ่งภายหลังทำแผน ตำรวจได้คุมตัวนายปรีชา ไปฝากขังยังศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก

สำหรับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี หนึ่งในนั้นคือนายบำเพ็ญ พุ่มพวง พ่อของนายพรเทพ ผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บ  จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายบำเพ็ญ เคยมีประวัติก่อเหตุพยายามฆ่าผู้อื่นในปี 2540  และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานในปี 2542 โทษจำคุก 5 ปี  และปี 2552 และ2553 เคยก่อเหตุทำค้ายผู้อื่น แต่คดีได้สิ้นสุดแล้ว

ขณะที่ผลการชันสูตรศพนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย พลตำรวจตรีคัชชา บอกว่า จากการสอบถามแพทย์ทราบว่าถูกกระสุนแรงดันต่ำ ไม่ใช่อาวุธสงคราม

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.