ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ต.ค. 2561 11:17 น.

จำนวนการเข้าชม 1,587 ครั้ง

พระวัดแห่งหนึ่ง เดินไปเปิดประตูวัด ตอนตี 5 แต่พอเดินผ่านเมรุ ไปพบชายคนหนึ่ง ราดน้ำมัน เผาตัวเอง ฆ่าตัวตาย ร่างไหม้เกรียม
ตำรวจ สภ.หนองปรือ จังหวัด ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบ เหตุไฟไหม้ บริเวณบันไดทางขึ้นเมรุ วัดสุทธาวาส ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง  ที่เกิดเหตุ ไปพบศพชายปริศนา ถูกเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ร่าง จนไหม้เกรียม   เจ้าหน้าที่ รีบดับเพลิงทันที ตรวจสอบตามร่างกายผู้เสียชีวิต พบลอตเตอรี่จำนวนหนึ่ง ถูกไฟเผาไหม้  โทรศัพท์มือถือ  ขวดน้ำมันเหลือง  และบัตรเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ระบุอายุ 60 ปี แต่ไม่ระบุชื่อ
         
สอบถาม พระลูกวัด บอกว่า ปกติวัดแห่งนี้ จะปิดประตูทุกด้าน ในเวลา 3 ทุ่ม เพื่อป้องกันบุคคลเร่ร่อน จรจัด เข้ามาพักอาศัย  และจะเปิดประตูอีกครั้ง ในเวลาตี 5   แต่ว่าตอนประมาณ ตี 5 ครึ่ง  พระลูกวัดท่านนี้  เดินผ่านบริเวณเมรุ ก็ไปเห็น มีเพลิงกำลังลุกไหม้ร่างชายคนนี้แล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าอาวาส ทราบ พร้อมแจ้งตำรวจ ให้เข้ามาตรวจสอบ 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า เวลาประมาณ ตี 5 : 10 นาที   มีผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว   มือข้างขวาถือสิ่งของ ลักษณะคล้ายแกลลอนน้ำมัน  เดินป้วนเปี้ยนไปมา ก่อนภาพ จะตัดหายไป    ซึ่งบริเวณเมรุ  กล้องวงจรปิด ส่องไปไม่ถึง เลยไม่รู้ว่า ชายคนนี้ทำอะไรบ้าง ก่อนเสียชีวิต  

ต่อมาตำรวจจึงเร่งสืบสวน จนไปพบ นางฉวี  ธรรมคีรี อายุ 77 ปี คุณแม่ผู้ตาย  บอกว่า ลูกชาย ชื่อ นาย พีรพงษ์  ก่อนหน้านี้ มีอาชีพ ขับรถตู้โดยสาร อยู่ที่จังหวัดตราด   แต่ก็เพิ่งกลับมาอาศัยอยู่กับแม่ ได้ประมาน 3 เดือน  ซึ่งบ้านที่พักอาศัย ก็อยู่ห่างจากวัดไปประมาณ 2 กิโลเมตร 

ระยะหลังๆ ประมาณ  2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม่ทราบว่า ลูกชาย ป่วยเป็นโรคหัวใจ และความดัน  เลยไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาลบางละมุง แต่ 2 - 3 วันก่อนเกิดเหตุ ลูกมีอาการเครียด นอนไม่หลับ บ่นตลอดว่า นอนไม่หลับ 

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ลูกชายมาบอกกับแม่ว่า จะไปโรงพยาบาล พร้อมยกมือกราบแม่ แล้วพูดว่า ลูกกราบลา ขออโหสิกรรม หากชาติหน้ามีจริง ขอเกิดเป็นลูกแม่อีก   จากนั้น ลูกชายก็ออกจากบ้านไป   ตอนนั้นคุณแม่  วิตกกังวลใจมาก  เลยให้ลูกสาว และญาติๆออกตามหา   กระทั่งไปพบลูกชาย เป็นศพ อยู่ภายในวัดดังกล่าว 

ทางตำรวจเองก็บอกว่า คดีนี้ ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุ และพยานหลักฐานต่างๆ จากกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ตายเดินทางเข้ามาในวัดเพียงคนเดียว จากนั้นเพียงไม่นาน ก็เกิดเปลวไฟลุกไหม้  ไม่มีบุคคลอื่นอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ  ประกอบกับ ญาติ ระบุว่า ผู้ตายมีอาการป่วยรุมเล้า และกราบลาแม่ก่อนออกจากบ้าน  จึงเชื่อว่าเป็นฆ่าตัวตาย 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.