ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 ต.ค. 2561 11:42 น.

จำนวนการเข้าชม 1,691 ครั้ง

เหตุระทึกหน้าศาลหลังสวน จังหวัดชุมพรเมื่อวานนี้ เมื่อ 3 นักโทษ ที่ถูกนำตัวมาส่งฟ้องศาล ก่อเหตุชิงรถคุมตัวผู้ต้องหา ขับพุ่งชนรั้วศาลหลบหนี ล่าสุด รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ตั้งกองบัญชาการไล่ล่า 3 ระดมตำรวจทหาร-ฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย ปิดล้อมตลอด 24 ชั่วโมงจนกว่าจะได้ตัว
ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มนักโทษ 5 คน พยายามหลบหนี ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เรือนจำหลังสวน จังหวัดชุมพร นำตัวไปส่งฟ้องศาลจังหวัดหลังสวน

โดยกลุ่มนักโทษทั้ง 6 คนได้อาศัยจังหวะวิ่งลงจากรถ เพื่อหลบหนี แต่ตำรวจศาลได้ไล่ตามไปและควบคุมตัวไว้ได้ 2 คน โดยถูกตระครุบตัวได้ทันบริเวณด้านหน้าประตูศาล ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกคนพยายามปิดประตูรั้ว แต่นักโทษที่เหลืออีก 3 คน ได้ชิงรถของเรือนจำซึ่งกุญแจเสียบคารถอยู่ แล้วขับพุ่งชนรั้ว จังหวะนั้นรถได้ทับร่างของนักโทษที่ล้มอยู่หน้าประตู ก่อนหลบหนีไปได้

โดยนักโทษ 3 คนที่หลบหนีไปได้ ประกอบด้วย นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี  นายธราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี   นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี ทั้งหมดต้องโทษในคดียาเสพติด

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ. นำกำลังออกตั้งด่านตรวจสกัดทุกเส้นทาง กระทั่งได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ติดตามพบรถของกรมราชทัณฑ์ ถูกจอดทิ้งอยู่ในสวนผลไม้ของชาวบ้าน ในตำบล ตะโก อำเภอทุ่งตะโก ใกล้เขาห้วยคล้า-บ้านท่าทอง เจ้าหน้าที่ จึงจัดชุด ล้อมปิดพื้นที่ไว้

โดยชาวบ้านคนหนึ่ง ชื่อว่า นายดอย เล่าว่า สังเกตเห็นรถยนต์ของกรมราชทัณฑ์ขับเข้ามาในสวนด้วยความเร็ว ต่อมาได้พบกับสายตรวจเข้ามาสอบถามว่าเห็นรถยนต์ของกรมราชทัณฑ์หรือไม่ จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่และพาเข้าไปในสวนที่รถขับเข้าไป จนพบว่ารถยนต์ของกรมราชทัณฑ์ จอดมุดเข้าไปใต้ต้นมังคุด แต่ไม่พบใครอยู่ในรถ

เจ้าหน้าที่ติดตามจนพบเบาะแส โดยเป็นร่องรอยที่นักโทษทิ้งไว้ ทั้งรอยเท้าบนผนัง และในบ้านของชาวบ้าน ซึ่งพบมีการใช้เครื่องมือทั้ง เลื่อย ชะแลง ฆ้อน  สิ่ว ที่นักโทษพยายาม ปลดโซ่ตรวนออก แต่ก็ไม่สามารถปลดได้ พลตำรวจตรี สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร จึงมั่นใจว่า ทั้งสามยังอยู่ในพื้นที่

ล่าสุด ทางจังหวัด ได้ตั้งกองบัญชาการปฏิบัติการไล่ล่าตัว 3 นักโทษ โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจภูธร  ตำรวจตระเวนชานแดน ที่ 41 และฝ่ายปกครอง รวมถึงชาวบ้านอาสา กว่า 300 คน กระจายปิดล้อมเขาห้วยคล้า บ้านท่าทอง ม.12 ต.ตะโก ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและสุนัขดมกลิ่น พบร่องรอยว่า นักโทษจะเข้าไปหลบในป่าบนเขาแห่งนี้ โดยมีการจัดกำลังทั้งหมดสับเปลี่ยนกันเฝ้าแต่ละจุด ตลอด 24 ชม. ซึ่งช่วงค่ำคืนที่ผ่านมามีการระดมขอสนับสนุนไฟส่องแสงสว่าง สนับสนุนภารกิจด้วย คาดว่าเริ่มฟ้าสางวันนี้เจ้าหน้าที่จะมีการเดินปูพรมเข้าค้นหา ขณะที่มีการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์จากทางกองบัญชาตำรวจภาค 8 ขึ้นบินตรวจค้นทางอากาศด้วย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จัดกำลังสังเกตการณ์ และติดตามความเคลื่อนไหวตามบ้านญาติผู้ต้องหา โดยเฉพาะ นายกฤษฎา เกตุนุ้ย ผู้ต้องหาซึ่งพบว่าเป็นคนในพื้นที่ อ.สวี

ทางด้าน พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เมื่อวานก็บินด่วนลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ เบื้องต้นยอมรับความผิดในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของราชทัณฑ์ประจำเรือนจำหลังสวน ที่เลินเล่อในการควบคุมผู้ต้องขัง จึงเตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนกลุ่มนักโทษที่หลบหนีคาดว่าน่าจะมีการวางแผนกันมาก่อนและจากการตรวจสอบประวัติทั้ง 3 คน พบเป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติดบางคนกระทำความผิดซ้ำซากเข้าๆ ออกๆ เรือนจำไม่ต่ำกว่า 1 ครั้ง แต่เชื่อว่าจะสามารถติดตามตัวนักโทษทั้ง 3 คนกลับมาได้

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.