ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

15 ต.ค. 2561 11:29 น.

จำนวนการเข้าชม 1,446 ครั้ง

เกิดเหตุเศร้าสลดขึ้น เมื่อรองประธานอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือที่รู้จักในชื่อ อปพร. เสียชีวิตจากการเข้าไปช่วยดับเพลิง แต่เขาเป็นใคร? มาจากไหน?
แม่ของ นิติภัทร นิติพงษ์สกุล รองประธาน อปพร. เขตราษฏร์บูรณะ ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อพูดถึงลูกชาย ที่ต้องจบชีวิตจากไปอย่างกะทันหัน หลังเข้าไปช่วยดับเพลิงในโรงงานน้ำหอม เพราะตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ลูกชายร่างกายแข็งแรง และดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดีเพราะรู้ดีว่ามีความเสี่ยง แต่ก็ยังภูมิใจในตัวลูกชาย ที่เสียสละช่วยเหลือสังคมจนวันสุดท้าย แม้ตัวจะจากไปแต่ชื่อยังคงเป็นที่จดจำ

ไม่ต่างไปจากน้องชาย ที่เปรียบพี่ชายเป็นเหมือนครู ที่คอยสอนงานให้ทุกอย่างในช่วงที่ทำงานในหน่วยเดียวกัน นอกจากจะเป็นผู้เสียสละแล้ว ยังเป็นคนที่มีจิตใจอาสาช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา ที่ผ่านมาเคยร่วมภารกิจช่วยชีวิต 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย มาด้วยกัน จากนี้ไปจะสานต่องานของพี่ชาย โดยใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ที่พี่ชายใช้เงินส่วนตัวหาซื้อมาเอง

คืนเกิดเหตุนายนิติภัทร ได้นำเจ้าหน้าที่ อปพร. เข้าไปฉีดน้ำสกัดเหตุเพลิงไหม้โรงงานทำหัวน้ำหอม มีเชื้อเพลิงเป็นกระป๋องใส่สารเคมีมีกลิ่นรุนแรง จากนั้นได้เดินออกมาจากจุดเกิดเหตุในระยะปลอดภัย 30 เมตรในจังหวะกำลังถอดหน้ากากคุยกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ได้มีลมพัดหวนนำเอากลิ่นสารเคมีเข้ามา จนทุกคนต้องเดินหนีออกไป แต่นายนิติภัทร มีอาการคลื่นไส้แน่นหน้าอก เพื่อนๆ จึงช่วยกันพาส่งโรงพยาบาล ก่อนที่จะเสียชีวิตในห้องฉุกเฉิน เบื้องต้นแพทย์สรุปว่า หัวใจวายเฉียบพลัน

นายนิติภัทร นิติพงษ์สกุล เป็นบุคคลที่ผ่านการอบรมเรื่องป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาแล้วทั้งในและนายนิติภัทร นิติพงษ์สกุล เป็นบุคคลที่ผ่านการอบรมเรื่องป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาแล้วทั้งในและ

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.