ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

17 ต.ค. 2561 11:20 น.

จำนวนการเข้าชม 1,371 ครั้ง

คลิปร้อนบนโลกออนไลน์เมื่อวานนี้ กรณีคลิปขับรถกระทบกระทั่งกันภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ถึงขั้นจอดรถชักปืนขู่ ซึ่งต่อมามีการแฉว่าชายในคลิปเป็นข้าราชการระดับสูงของ ป.ป.ช. ล่าสุดมีการเข้ามอบตัว โดยตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา
เป็นคลิปที่ถูกโพสต์ทางเฟซบุ๊ก “เฮียขับรถ” โดยเหตุการณ์เริ่มขึ้นจาก รถที่มีกล้องได้ชะลอเพื่อจะเลี้ยวขวาเข้าศูนย์ราชการ แต่ถูกรถฮอนด้า แอคคอร์ด ทะเบียน 3 กย2355 กรุงเทพฯ ได้บีบแตรไล่

จากนั้นมีการบีบแตรและปาดหน้าแซงซ้ำอีกครั้ง โดยรถที่มีกล้องขับตามหลัง เพราะเป็นเส้นทางบังคับเพียงทางเดียว ก่อนถึงทางแยกรถคันหน้าได้เบรกอย่างกะทันหัน ก่อนที่ชายคนหนึ่งลงจากรถในมือมีปืนจ่อมาเป็นคลิปที่ถูกโพสต์ทางเฟซบุ๊ก “เฮียขับรถ” โดยเหตุการณ์เริ่มขึ้นจาก รถที่มีกล้องได้ชะลอเพื่อจะเลี้ยวขวาเข้าศูนย์ราชการ แต่ถูกรถฮอนด้า แอคคอร์ด ทะเบียน 3 กย2355 กรุงเทพฯ ได้บีบแตรไล่

จากนั้นมีการบีบแตรและปาดหน้าแซงซ้ำอีกครั้ง โดยรถที่มีกล้องขับตามหลัง เพราะเป็นเส้นทางบังคับเพียงทางเดียว ก่อนถึงทางแยกรถคันหน้าได้เบรกอย่างกะทันหัน ก่อนที่ชายคนหนึ่งลงจากรถในมือมีปืนจ่อมา

กระทั่งทราบชื่อบุคคลในคลิปคือ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ซึ่งช่วงบ่ายได้เข้าพบตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อให้ปากคำ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า นายพิเศษ พยายามหลบสื่อมวลชนไปนั่งในห้องกระจก ขณะที่ผู้ติดตามมาพยายามบังให้สื่อมวลชนเก็บภาพ

ขณะที่ต้นสายปลายเหตุ นายพิเศษ ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว ว่า วันเกิดเดินทางมากับป้า ทำธุระที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคาร B ใช้เส้นทางคลองประปา จากนั้นรถติดไฟแดงก่อนทางเข้า อาคาร A  พอสัญญาณไฟเป็นสีเขียว รถแท็กซี่คันที่ตามหลัง ขับปาดมาด้านหน้าก่อนเลี้ยวเข้าศูนย์ราชการฯ แล้วหยุดรถกะทันหัน ทำให้ตน บีบแตรเตือน 1 ครั้ง ก่อนจะขับรถแซงออกไป เพราะรีบไปทำธุระ แต่ถูกแท็กซี่คู่กรณีพยายามขับรถตามมาด้วยความเร็ว และบีบแตรใส่หลายครั้ง พร้อมกับเปิดไฟหน้ารถลักษณะไม่พอใจ พอจังหวะขึ้นลูกระนาดทำให้เขาชะลอและหยุดรถ เพื่อถามว่าแท็กซี่ขับรถตามมาทำไม 

ส่วนที่ถือปืนในลักษณะคล้ายข่มขู่โดยยกขึ้นมา เพราะเห็นท่าไม่ดี กลัวคนขับแท็กซี่ทำร้าย จึงต้องการแสดงให้เห็นว่า มีอาวุธป้องกันตัว ยืนยันไม่คิดจะลั่นไกปืน ทำแค่ป้องกันให้หยุดขับไล่ตามเท่านั้น จนมี รปภ. อาคาร A ในศูนย์ราชการมาห้ามไว้ จากนั้นรถแท็กซี่คันดังกล่าวก็ขับรถหายไปทางอื่น อยากให้สังคมเห็นคลิปก่อนหน้านี้ ไม่ใช่แค่คลิปที่ตัวเองชักปืนที่ถูกปล่อยในโลกออนไลน์แล้วด่วนตัดสิน

พันตำรวจเอกปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการ สน.ทุ่งสองห้อง บอกหลังสอบปากคำว่า จากพฤติการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นคดีอาญาแผ่นดิน เพราะมีการชักปืน / และเฉพาะการพกปืนก็ถือเป็นการกระทำความผิดแล้ว จึงแจ้งข้อหา การมีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร / ส่วนฝ่ายคู่กรณี ตำรวจตรวจสอบพบในบัญชีเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ อัญชลี จะมีการติดต่อไปเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.