ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

18 ต.ค. 2561 11:39 น.

จำนวนการเข้าชม 1,227 ครั้ง

อุบัติเหตุระทึกที่เกิดขึ้นบนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ที่รถยนต์คันหนึ่ง ขับชนท้ายรถกระบะ แล้วเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว มีคนติดอยู่ภายใน จังหวะนั้นมีนายตำรวจใช้เส้นทางผ่านมาพอดี จึงฝ่าเปลวไฟ ทุบกระจกรถนำผู้ที่ติดออยู่ออกมาได้ แต่สุดท้ายคนเจ็บก็ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงเที่ยงวานนี้ บนทางคู่ขนานลอยฟ้า ช่วงหน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ถ.บรมราชชนนี หลังเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียนน่า สีดำ ทะเบียน ฆณ 8995 ชนท้ายรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีน้ำเงิน เลขทะเบียน ฒภ 8601 กทม. จนทำให้รถยนต์เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยคลิปถูกบันทึกได้จากประชาชนที่อยู่บนอาคารสูงย่านนั้น เห็นเหตุการณ์และนำมาเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์

หลังไฟลุกไหม้ มีประชาชน รวมถึงตำรวจวิ่งมาที่รถพยายามเข้าช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในรถยนต์ ทราบชื่อคือ นายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อายุ 40 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เป็นคนขับ  และในขณะนั้น ร้อยตำรวจเอก ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รองสารวัตรสายตรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ที่กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ผ่านเส้นทางพอดี จึงลงมาช่วยอีกอีกแรง โดยทุบกระจกรถ นำตัว นายรัฏฐกานต์ ออกมาได้ โดยขณะนั้นพบว่า อ.รัฏฐกานต์ ศรีษะแตก  แขนทั้ง 2 ข้างบาดเจ็บ จากแรงกระแทก ถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลเจ้าพระยา แต่ที่สุด อาจารย์ก็เสียชีวิต เนื่องจากเสียเลือดมาก และได้รับบาดเจ็บภายใน อย่างหนัก 

ส่วนรถกระบะคู่กรณี ได้รับความเสียหายบริเวณท้ายรถยุบ ไฟท้ายแตก คนขับบาดเจ็บที่ศรีษะ มีแผลแตกเล็กน้อย  หลังจากนี้ ตำรวจจะทำสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน ร้อยตำรวจเอก ศรัณยพงศ์ ที่เข้าช่วย อ.รัฏฐกานต์ ทั้งๆที่อยู่ในเครื่องแบบ ได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ต หลังที่คลิปปฏิบัติการณ์ช่วยชีวิตถูกเผยแพร่ บอกว่า ตอนนั้นกำลังขับรถเข้ามาที่กรุงเทพฯ กับ เพื่อนตำรวจอีก 2 นาย เพื่อเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่นำขบวนเสด็จพระราชดำเนินฯ สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชด้าน ร้อยตำรวจเอก ศรัณยพงศ์ ที่เข้าช่วย อ.รัฏฐกานต์ ทั้งๆที่อยู่ในเครื่องแบบ ได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ต หลังที่คลิปปฏิบัติการณ์ช่วยชีวิตถูกเผยแพร่ บอกว่า ตอนนั้นกำลังขับรถเข้ามาที่กรุงเทพฯ กับ เพื่อนตำรวจอีก 2 นาย เพื่อเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่นำขบวนเสด็จพระราชดำเนินฯ สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราช

ขณะที่บรรดาลูกศิษย์ และเพื่อนร่วมงานของ อ.รัฏฐกานต์ หรือ อ.นุก ต่างโพสต์ข้อความไว้อาลัย แสดงความเสียใจกับการจากไปของอาจารย์นุก โดยวันนี้ (18 ต.ค.) เพื่อนและญาติบางส่วน จะร่วมกันทำพิธีนมัสการพระเจ้า ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน ก่อนญาติๆ จะนำร่าง อ.รัฏฐกานต์ นำกลับไปทำพิธีที่ จ.เชียงใหม่ ต่อไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.