ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

23 ต.ค. 2561 11:56 น.

จำนวนการเข้าชม 758 ครั้ง

ความคืบหน้ากรณีคลิปหนุ่มขู่กระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย หลังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พรากลูกสาว 4 ขวบไป ล่าสุด พ่อเด็กหลุดข้อหา หลังตรวจสอบไม่พบล่วงละเมิดทางเพศ
จากกรณีที่คลิปชายหนุ่มอายุ 24 ปี ขู่จะกระโดดสะพานลอย ฆ่าตัวตาย โดยบอกว่า เพราะเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะพรากลูกสาววัย 4 ขวบไป ขณะที่ตำรวจพญาไทและเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อม จนในที่สุดสามารถช่วยเหลือชายคนดังกล่าวไว้ได้

ทีมข่าวทรูโฟร์ยูตรวจสอบกรณี จนพบชายในคลิป พบว่าเป็นแอดมินเพจเฟซบุ๊กชื่อดังแห่งหนึ่ง เปิดใจกับทีมข่าวทรูโฟร์ยู ถึงสาเหตุที่พยายามคิดสั้นฆ่าตัวตายเพราะถูกเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แจ้งว่าไม่สามารถนำลูกสาววัย 4 ขวบกลับไปเลี้ยงดูได้เหมือนเดิม เนื่องจากเด็กติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และเป็นผู้ต้องสงสัยว่าล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว

พ่อของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ยืนยันว่า ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว แต่ยอมรับว่าตัวเองมีเชื้อทางโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จริง เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นคนพาลูกสาวไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แพทย์ได้เก็บตัวอย่างที่อวัยวะเพศของเด็กไปตรวจสอบและพบว่ามีเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และในวันเดียวกันได้ระบุว่าเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ และไม่ให้สิทธิตนในการเลี้ยงดู

ซึ่งหลังจากคลิปของถูกเผยแพร่ออกไป หลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ จนความจริงปรากฎ ว่าลูกสาวติดเชื้อมาจากตนจริง แต่ไม่ได้มีการล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนตัวรู้สึกเสียใจที่ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สรุปว่าตนล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว และยังตัดสิทธิ์การเลี้ยงดู โดยไม่ตรวจสอบก่อนหน้านี้

ขณะที่แม่ของเด็กมั่นใจในตัวสามีว่าไม่มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว เพราะส่วนใหญ่แม่จะอยู่ด้วยตลอดเวลา อีกทั้งเด็กยังไม่มีอาการซึมเศร้าหรือมีอาการผิดปกติ ที่ผ่านมาพยายามขอผลตรวจจากแพทย์กรณีที่ระบุว่าเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่ทางแพทย์และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ ไม่เคยนำเอกสารดังกล่าวมาชี้แจงแต่อย่างใด จนกลายเป็นกระแสความจริงจึงปรากฏ และตอนนี้สามีมีสิทธิ์เลี้ยงลูกตามเดิมแล้ว

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.