ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

31 ต.ค. 2561 11:08 น.

จำนวนการเข้าชม 947 ครั้ง

กระทรวงการต่างประเทศ มอบหมายสถานทูตไทยส่งเจ้าหน้าที่ร่วมติดตามการสืบสวนเหตุเฮลิคอปเตอร์ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ตก ขณะที่บริษัทคิง เพาเวอร์ เปิดให้ประชาชนร่วมลงนามแสดงความอาลัยผ่านเวปไซต์
บรรยากาศที่หน้าอาคารคิงพาวเวอร์ มีประชาชนเดินทางมาวางช่อดอกไม้แสดงความอาลัยต่อการจากไปของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจเจ้าของกิจการ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้  จนถึงขณะนี้ คิง เพาเวอร์ ยังไม่มีการแถลงข่าวแต่อย่างใด นอกจากแถลงการณ์ที่เผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊คที่มีก่อนหน้านี้ไปแล้วเท่านั้น และจะไม่มีการจัดงานหรือกิจกรรมไว้อาลัย แต่ได้เปิดเวปไซต์ให้ประชาชนทั่วไปร่วมลงนามแสดงความอาลัยได้ที่www.kingpower.com/condolence 
 
ขณะที่ เยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่อยู่ระหว่างเดินทางชมการแข่งขันฟุตบอลที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ตามคำเชิญของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็ได้เดินทางไปยังเมืองเลสเตอร์ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เพื่อวางดอกไม้แสดงความอาลัย นายวิชัย ด้วย 

ส่วนความคืบหน้าขั้นตอนทางคดี สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน รายงานว่าศพของนายวิชัยและผู้เสียชีวิต ได้เข้าสู่กระบวนการพิสูจน์อัตลักษณ์อย่างเป็นทางการแล้ว ตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษ เพื่อยืนยันศพผู้เสียชีวิต ซึ่ง นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ บอกว่า ทางการอังกฤษมีขั้นตอนตรวจสอบหาสาเหตุ เพราะกรณีนี้ไม่ใช่การเสียชีวิตตามธรรมชาติ ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตไทยฯได้ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมติดตามการสืบสวนสอบสวนกับทางตำรวจอังกฤษอย่างใกล้ชิด และอำนวยความสะดวกให้แก่ครอบครัวของนายวิชัย รวมทั้งเตรียมการเรื่องการออกเอกสารที่เกี่ยวข้อง เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้นสมบูรณ์ตามกฎหมายอังกฤษแล้ว ก็จะดำเนินการนำศพกลับประเทศไทยได้

มีความเคลื่อนไหวผ่านเว็บไซด์ change.org พบว่ามีการรณรงค์ของแฟนบอลจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี จัดแคมเปญลงชื่อสนับสนุนให้มีการเปลี่ยนชื่อ สนามกีฬาคิง เพาเวอร์ สเตเดียมเป็น สนามกีฬาวิชัย สเตเดียม เพื่อสดุดี และเป็นเกียรติต่อ คุณวิชัย ล่าสุดมีผู้ลงนามหลายคนแล้ว  รวมถึงยังร่วมลงชื่อให้สโมสรสร้างรูปปั้นคุณวิชัย บริเวณนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ด้วย

สำหรับ สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ที่ตอนนี้เต็มไปด้วยสัญลักษณ์การแสดงความอาลัย ทั้งการนำเสื้อแข่งขัน ผ้าพันคอ รวมถึงช่อดอกไม้ต่างๆ ไปวาง ล่าสุดสำนักข่าวอังกฤษ มีการลงภาพ สุนัขจิ้งจอกตัวน้อย โผล่ไปหน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม โดยมีการวิจารณ์ว่าเหมือนเป็นการมาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ นายวิชัยด้วย เนื่องจากสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ มีสัตว์สัญลักษณ์เป็นสุนัขจิ้งจอกนั่นเอง

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.