ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

31 ต.ค. 2561 11:38 น.

จำนวนการเข้าชม 1,043 ครั้ง

คุณแม่รายหนึ่ง ประกาศลงเฟซบุ๊ก ขายไต กับ ดวงตา อย่างละข้าง ต้องการหาเงิน ไปจ่ายหนี้ค่างวดรถกระบะ ซึ่งกระบะคันนี้ ถูกรถคนร้าย ค้ายาเสพติด พุ่งชนจนพังยับเยิน จากการที่ตำรวจขับไล่ล่า
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ประกาศขายอุปกรณ์ ในการย่างปลาหมึก เช่น เตาย่าง , ถังแก๊ส พร้อมสูตรหมักปลาหมึก และน้ำจิ้ม เพื่อหาเงินไปเป็นค่างวดรถกระบะที่พังยับ เพราะถูกชนโดยคนร้ายค้ายาเสพติด ที่พยายามขับรถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ชน   และระบุว่า ถ้าขายไม่ได้  จะยอมขายดวงตา หรือ ไต อย่างละ 1 ข้าง  โลกออนไลน์แชร์เรื่องนี้ และพูดถึงเป็นวงกว้าง

เรื่องนี้  นางสาว ปุณณดา เกิดศิริ  ออกมายอมรับว่า ผู้ที่โพสต์ เป็นแม่ของเธอเอง   เพราะแม่เครียดมาก จากเหตุการณ์เมื่อ 4 เดือนก่อน  ที่รถของคนร้ายค้ายาบ้า ได้หนีการไล่ล่าของตำรวจ มาชนรถแม่เธออย่างจัง  ตอนนั้น แม่ได้รับบาดเจ็บ แขนหัก ต้องรักษาตัว   หลังเกิดเหตุ มีตำรวจติดต่อมาครั้งเดียว  จ่ายเงินมาจำนวนหนึ่ง   และตลอดเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา  ครอบครัวก็ไม่ได้นิ่งเฉย พยายามวิ่งเต้น เรียกร้องความเป็นธรรมมาตลอด เพราะรถของแม่ เพิ่งออกมาได้เพียงเดือนเดียว 

หลังเหตุการณ์ ประกันประเมินว่า จะขายรถเป็นซาก เนื่องจากเสียหายหนัก ซ่อมไม่คุ้ม  แต่คุณแม่ ยังต้องผ่อนต่ออีก 3 แสน  จึงตัดสินใจว่า จะซ่อมรถเอง เพื่อเอามาใช้ทำมาหากินต่อไป   แต่ระหว่างที่รถซ่อมอยู่  มีภาระอีกหลายด้าน  ไม่มีรถใช้ทำกิน  ขายของไม่ได้ ขาดเงินใช้จ่าย ลำพังเงินเดือนลูกสาว ก็ไม่มากนัก เพราะเพิ่งจบปริญญาตรีมา ทำงานได้ไม่นาน

หลังแม่โพสต์เรื่องนี้ออกไป ปรากฏว่า มีคนติดต่อขอซื้อไตจริงๆ แต่ลูกสาว บอกว่า คงยอมให้แม่ทำแบบนั้นเด็ดขาด และหากไม่มีเงินส่งค่างวดรถ ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ เข้าใจความรู้สึกของแม่ คงเครียด 

สำหรับเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จับกุมคนร้าย ค้ายาบ้า 2 คน  โดยระหว่างติดตามไล่ล่า รถยนต์ของคนร้าย ข้ามเลนไปชนรถกระบะที่สวนทางมา ทำให้ นาง ยศวดี เล็กศิริ บาดเจ็บ และ หลานสาว เด็กหญิง วิรมน เกิดศิริ อายุ 2 ขวบ 10 เดือน ที่นั่งมาด้วย แขนหัก 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.