ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

1 พ.ย. 2561 11:51 น.

จำนวนการเข้าชม 807 ครั้ง

ตำรวจ พร้อมเยียวยา หญิงประกาศ ขาย ไต และ ดวงตา ล้างหนี้ ผ่านโซเชียล หลังถูกรถตำรวจที่ไล่จับคนร้าย ชนพังเสียหาย
กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความ ว่ารถกระบะ ถูกคนร้ายค้ายาเสพติด ที่หนีการจับกุมของตำรวจ ชนจนเสียหาย ใช้งานต่อไม่ได้ รถยังผ่อนไม่หมด เป็นหนี้ไฟแนนซ์ มา 4 เดือน  แถมตัวเองก็บาดเจ็บ ทำงานไม่ได้ด้วย  ทำให้เจ้าตัวประกาศขายดวงตา และ ไต เพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวดรถ  

เมื่อวานนี้ นายภีมร์เดช อมรสุคนธ์ ประธาน สิทธิมนุษยชน และสิ่งแวดล้อมภาคตะวันออก พร้อมด้วย นาง ยชวดี เล็กศิริ แม่ค้าปลาหมึก ผู้ประกาศขายไต และดวงตา เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เพื่อพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

นายภีมร์เดช บอกว่า  ต้นเรื่องเกิดจากการที่เจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.เมืองระยอง ขับรถตามจับคนร้าย และมีการยิงปืนขู่คนร้าย จึงทำให้คนร้ายขับรถหนี  ชนไปชนรถของ นาง ยชวดี  ที่เพิ่งออกกระบะป้ายแดงมาได้เพียงเดือนเดียว จนรถพังเสียหายหนัก เรื่องนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องรับผิดชอบ เพราะเหตุเกิด ขณะตำรวจกำลังปฏิบัติงานหน้าที่จับคนร้าย ซึ่งหากไม่มีการรับผิดชอบ ก็จะดำเนินการฟ้องร้องต่อไป 

ด้าน นางยชวดี เผยว่า ต้องการให้ทางสำนักงานตำแห่งชาติ เห็นใจ  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เพราะความประมาท แต่เกิดจากการไล่จับคนร้าย จนมาชนรถเธอ  ส่วน ที่ประกาศขายไต และดวงตาไป  มีผู้ติดต่อเข้ามาเพื่อขอซื้อจริงๆ  และตัวเธอ ยืนยันว่า จะขายจริงๆ  ไม่ใช่แค่เรียกร้องความสนใจ 

ล่าสุด พลตำรวจโท จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2  เผยว่า  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้บรรเทาความเดือดร้อนให้กับ นาง ยศวดี โดยจะมอบเงินบางส่วนไว้ใช้จ่าย พร้อมจะมอบรถกระบะ ให้มาใช้ ภายในสัปดาห์หน้า เพื่อจะได้นำไปใช้ทำมาหากิน  จนกว่ารถของผู้เสียหาย จะซ่อมเสร็จ

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.