ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

1 พ.ย. 2561 12:06 น.

จำนวนการเข้าชม 1,857 ครั้ง

เผยตัวแล้วเจ้าของ แฮชแท็ค #บอยสกล แฮชแท็คร้อนที่ถูกวิจารณ์ในโลกออนไลน์ช่วงเดือนก่อน เมื่อวานนี้ บอยสกล เข้าแจ้งความที่ สน.บางรัก เอาผิดเพื่อน ข้อหาผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาท พร้อมชี้แจงกรณีได้โกงเงิน ม.บูรพา และแอบเนียนเรียนจุฬาฯ
บอยสกล หรือ นายสกล เอี่ยมสะอาด เข้าพบ พันตำรวจโท ศุภชัย หาญคำหล้า รองผู้กำกับการสอบสวน สน.บางรัก พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่อดีตเหรัญญิกให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อช่วงเดือนกันยายน กล่าวหาพาดพิงว่า เขายักยอกนำเงินรุ่นของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.บูรพา ไป จึงแจ้งความดำเนินคดีผู้ที่ออกมาให้ข่าว 2 คน ที่เกี่ยวข้องเป็นเพื่อนที่รู้จักกัน ในความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท

บอยสกล ถือโอกาสชี้แจงข้อกล่าวหาว่านำเงินสโมสรนักศึกษา ม.บูรพา ไป 8 แสนบาท ไปใช้ชีวิตหรูหรา ถอยรถ และซื้อคอนโด ว่า ไม่เป็นความจริง และไม่ได้นำเงินไป เพราะไม่ได้เป็นเจ้าของบัญชี  ส่วนจำนวนเงินมีอยู่จริง แต่ไม่ถึง 850,000 บาท และได้นำไปใช้ในกิจกรรมสโมสรนักศึกษา ไม่ได้นำไปใช้ส่วนตัว และมีสลิปยืนยันการใช้จ่ายจริง ซึ่งเขาเข้าเรียนที่ ม.บูรพา เมื่อปี 2557 แต่พ้นสภาพนิสิตออกมาจริง

ส่วนที่กล่าวหาว่า แอบอ้างและปลอมแปลงเอกสาร รวมทั้งเข้าเรียนเป็นนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ไม่เป็นความจริง โดยได้ส่งหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงกับจุฬาฯ แล้ว แต่ยอมรับว่า เข้าไปที่จุฬาฯ จริง เข้าไปอ่านหนังสือที่หอสมุดกลางจุฬาฯ เพราะหอสมุดเปิดให้คนนอกเข้าไปได้ ส่วนเรื่องถือป้ายประเพณีฟุตบอล ซึ่งในงานประเพณีมีขบวนกว่า 10 ขบวน ตัวเองถือป้ายเป็นขบวนหลังสุด ไม่ได้เป็นป้ายหลัก และงานดังกล่าวเป็นงานเปิด ไม่ใช่งานปิด ที่คนนอกสามารถเข้าไปร่วมภายในงานได้ และที่ได้ถือป้ายก็เพราะรู้จักกับคนใน หากรู้ว่าจะมีกระแสดราม่าตามมาแบบนี้ ย้อนเวลากลับไปได้ ก็คงไม่ไปถือป้าย

บอยสกล ยอมรับว่า ปัจจุบันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ยังเรียนไม่จบ โดยเพิ่งจะสอบเสร็จเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม  ส่วนเพื่อนที่นำเรื่องราวของเขาออกมาโพสต์ ยอมรับว่ารู้จักกัน แต่ไม่สนิทสนม และไม่เคยเข้าไปนั่งเรียนในคลาสกับเพื่อนคนนั้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทบกับชีวิตอย่างมาก เดินไปไหนมีแต่ถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดีไปแล้ว

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.