ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

2 พ.ย. 2561 10:50 น.

จำนวนการเข้าชม 1,115 ครั้ง

สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส เดินทางไปรับศพ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งมีรายงานว่าจะกลับถึงไทยวันนี้ และเคลื่อนย้ายไปวัดเทพศิรินทร์ทันที
การเสียชีวิตของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมคณะ จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก มีรายงานจากทางสำนักงานตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ระบุว่าเจ้าหน้าที่นิติเวชเสร็จสิ้นกระบวนการพิสูจน์ศพผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย คือคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา และนางสาวนุสรา สุขหน้าไม้ ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 รายคือนาย กวีพร พรรณแพร//นายเอริค สวาฟเฟอร์ นักบิน และ อิซาเบลลา โรซา เลโควิช ผู้ช่วยนักบิน อยู่หว่างดำเนินการ
  
ซึ่งทางครอบครัวของ นายวิชัย จะนำศพ นายวิชัย ขึ้นเครื่องบินส่วนตัวเดินทางกลับประเทศไทย โดยมีสมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร พร้อมคณะรวม 4 รูป เดินทางไปยังประเทศอังกฤษ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เมื่อวานนี้ เพื่อไปรับศพ นายวิชัย ซึ่งเป็นศิษย์เอก โดยจะกลับมาถึงสนามบินดอนเมือง วันที่ 2 พฤศจิกายน วันนี้ และจะนำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหารทันที

ด้านวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ได้จัดเตรียมสถานที่ ศาลากวีนิรมิต หรือ ศาลากลางน้ำ มีการทำความสะอาดบริเวณโดยรอบศาลา และทางเจ้าหน้าที่จากคิง เพาเวอร์ ได้มีการติดกล้อง CCTV รอบบริเวณ รวมถึงมีการตกแต่งสถานที่
         
สำหรับกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมนายวิชัย ในวันที่ 3 พฤศจิกายน เวลา 17.30 น. พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ จากนั้นเวลา 18.30 น. เป็นพิธีสวดพระอภิธรรมศพ และวันที่ 4-9 พฤศจิกายน เวลา 19.00 จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ การนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโกศแปดเหลี่ยมฉัตรเบญจาตั้งประดับ ปี่ กลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมเวลากลางคืน กำหนด 3 คืนด้วย ขณะที่กำหนดการพระราชทานเพลิง จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

ส่วนที่ศ าลาแสงทอง-เชาวน์ วรรณพิบูลย์ วัดเพิ่มทาน ตำบลคลองสี่  อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี  พ่อ-แม่ และญาติของ "จุ๋ม" นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนางงามและดารา ที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุจากเฮลิคอปเตอร์ นายวิชัย ตก ได้มีการเตรียมพื้นที่ เพื่อรอรับศพของ จุ๋ม นุสรา ที่คาดว่าจะกลับถึงเมืองไทยในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้เช่นเดียวกัน โดยครอบครัวจะมีพิธีทำบุญเลี้ยงพระในเช้าวันนี้ ซึ่งครบ 7 วัน การเสียชีวิตของ จุ๋ม 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.