ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

2 พ.ย. 2561 11:01 น.

จำนวนการเข้าชม 1,066 ครั้ง

เกิดเหตุระทึก เมื่อหนุ่มผู้ขับขี่รถยนต์รายหนึ่ง หนีตายออกจากรถ หลังจากเขาพยายามเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือในรถ แต่ช่องเสียบเกิดระเบิดขึ้นมา แล้วไฟก็ลุกไหม้คอนโซล
ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ตรวจสอบรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ญอ 7835 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายวสัน วิเชียรวรรณ อายุ 19 ปี เป็นผู้ขับขี่ และได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเกิดการระเบิดในรถและไฟลุกไหม้ ขณะขับขี่มาถึงบริเวณหน้าห้างไอทีสแคว์ หลักสี่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้สารเคมีช่วยดับไฟอยู่ 10 นาที // ตรวจสอบในรถพบความเสียหายที่บริเวณช่องเสียบชาร์ตโทรศัพท์ กระจกหน้าแตกร้าว ประตูซ้าย-ขวาผิดรูป

ขณะที่ นายวสัน ได้รับบาดเจ็บบริเวณมือซ้าย- ขวา และลำตัว ถูกนำส่งโรงพยาบาล และจากการสอบสวน เจ้าตัวเล่าว่า ได้พยายามเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือภายในรถ แต่ได้เกิดประกายไฟและเสียงระเบิดดังขึ้น จนตัวกระเด็นไปติดประตูรถ แล้วไฟก็ลุกไหม้บริเวณคอนโซล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่า ช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่อาจชำรุด จนไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับรถเป็นรถติดแก๊ส มีแก๊สรั่วอยู่ในตัวรถ เมื่อนำสายชาร์ตมาเสียบและเกิดประกายไฟจึงเกิดระเบิดขึ้น

ทีมข่าวทรูโฟร์ยูจึงสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องยนต์และการติดตั้งระบบแก๊สรถยนต์ บอกว่า โอกาสจะเกิดแก๊สรั่วเข้าไปภายในห้องโดยสารของรถเป็นไปได้น้อยมาก ยิ่งรถคันที่เกิดเหตุเป็นรถยนต์ โตโยต้า คัมรี่ ระบบการติดตั้งโดยการใช้ระบบแก๊สในรถยนต์จะมีความสมบูรณ์มาก  การเกิดไฟลุกไหม้ก็ค่อนข้างเกิดขึ้นยากภายในห้องโดยสารหากเกิดจากแก๊สรั่ว เพราะถ้าเกิดแก๊สรั่วจริงจะเกิดไฟลุกตั้งแต่สตาร์ทเครื่องทันที และหากไฟลุกจะไม่ลุกด้านในห้องโดยสารแต่จะลุกไหม้ที่บริเวณฝากระโปรงด้านหน้ารถ  กรณีนี้จึงน่าจะเกิดจากแบตเตอร์รี่ของโทรศัพท์มือถือเสื่อมหรือแบตเก่ามากกว่า

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ของกองพิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.