บันเทิง

โดย SMARTNEWS ONLINE

2 พ.ย. 2561 11:24 น.

จำนวนการเข้าชม 834 ครั้ง

“อาม ชุติมา” มั่นใจฉีกสัญญาไหทองคำสำเร็จ เคลียร์ปมเซ็นสัญญาซ้อน ต้องบอกว่าตลอดทั้งสัปดาห์นี้ มีข่าวรายงานเเทบจะทุกวันเลยทีเดียว สำหรับ เรื่องราววุ่นๆของนักร้องเเละนักเเต่งเพลงลูกทุ่ง  “อาม  ชุติมา” กับ “คุณประจักษ์ชัย” เจ้าของค่ายไหทองคำเรคคอร์ด  เลยเป็นที่มาของชื่อประเด็นนี้ว่า… “รวมดราม่าไหทองคำ(เเตก)” เราก็เลยจะรวบรวมข่าวหรือดราม่าที่เกิดขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์นี้ระหว่าง “อาม  ชุติมา” กับ “คุณประจักษ์ชัย” เจ้าของค่ายไหทองคำเรคคอร์ด  มาให้ท่านผู้ชมได้เข้าใจกันเเบบง่ายๆ 

อยู่เงียบๆไม่ค่อยออกมาโต้ตอบ เเต่ในที่สุด นักร้อง เเละ นักเเต่งเพลงลูกทุ่ง  “อาม  ชุติมา”  ก็ ประกาศขออิสรภาพคืนจาก  “คุณประจักษ์ชัย” เจ้าของค่ายไหทองคำเรคคอร์ด  หลังเธอถูกอีกฝ่ายเเจ้งตำรวจให้บุกไปจับตัวเธอถึง 2 ครั้ง  ระหว่างที่ขึ้นเวทีแสดงโชว์  ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ของนักแสดง ไปแสดงเสียง แพร่ภาพหรือเผยแพร่ต่อสาธารณะชน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์

 เเถมเธอยังได้ “ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์” และ “นายอัจฉริยะ” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ยื่นมือมาช่วยฉีกสัญญาทาสอีกด้วย  ร่วมทั้งสัญญาอีกหนึ่งฉบับที่เธอ อ้างว่าถูกหลอกให้เซ็น กับ “ค่ายนายพล”  เพราะถ้าเธอไม่เซ็น ก็จะต้องติดคุก ซึ่งตอนที่เซ็น ก็ไม่รู้ว่าเธอต้องเซ็นเป็นศิลปินในสังกัดของค่ายนายพลด้วย   ซึ่งเรื่องนี้  “สาวอาม” ไม่ขอพูดมาก เพราะอยากปล่อยให้ฝ่ายกฎหมายเป็นคนจัดการดีกว่า 

เเต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวระหว่าง “อาม ชุติมา” กับ “คุณประจักษ์ชัย” เจ้าของค่ายไหทองคำเรคคอร์ด  จะไม่จบเเค่เรื่องสัญญาทาสซะเเล้ว  เพราะหลังจากที่ “คุณประจักษ์ชัย”  ยื่นฟ้องศาลเรียกค่าเสียหาย จาก  “สาวอาม” 
กว่า 21 ล้านบาท ฐานผิดสัญญา ต่อมา “คุณอัจฉริยะ” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ยื่นหนังสือต่ออธิบดีกรมสรรพากร ให้ตรวจสอบการเสียภาษีของ ประจักษ์ชัย , ภรรยา  เเละ ลำไย  ไหทองคำ  เพราะเชื่อว่า “น่าจะมีการหลีกเลี่ยงการเสียภาษี ทั้งนิติบุคคล และ ภาษีเงินได้ธรรมดา ที่มีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท” 

เเค่นั้นไม่พอ “ประจักษ์ชัย” ยังจะโดนข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และ พ.ร.บ. คุ้มครองเด็กด้วย เพราะนำภาพ “อาม ชุติมา” ตอนเด็กไปเผยแพร่ทำให้คนเข้าใจผิด พร้อม เรียกค่าละเมิดจำนวน 5 ล้านบาท  ล่าสุด ทนายความของ “คุณประจักษ์ชัย”  ก็ขอเอาคืนด้วยการร้องขอ ให้ตรวจสอบการเสียภาษี “สาวอาม”  ด้วยอีกคน เพราะมั่นใจว่า ประจักษ์ชัย , ภรรยา เเละ ลำไย  ไหทองคำ  มีการเสี่ยภาษีถูกต้องเเน่นอน

เรื่องเก่ายังไม่ทันหาย ก็มีอีกเรื่องที่ต้องเคลียร์เหมือนกัน  สำหรับ  “คุณประจักษ์ชัย” เจ้าของค่ายไหทองคำเรคคอร์ด  เเละ  นักร้องลูกทุ่งสาว  “ลำไย ไหทองคำ”   เพราะนอกจากเรื่องของ  “อาม ชุติมา” เเล้ว ก็ยังมีคดีเก่าที่ถูกอดีตผู้จัดการของ “ลำไย ” อย่าง “บ่าวเอก”  ยื่นฟ้อง​ในความผิดตาม พ.ร.บ. ลิขสิทธิ์ และ ละเมิดสัญญานักแสดง  เรียกค่าเสียหาย 3 ล้านบาทด้วย  เพราะก่อนที่ “ลำไย” จะมีผลงานเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ได้มีการทำสัญญากับ “บ่าวเอก” ไว้   มีกำหนดระยะเวลานาน 5 ปี (12 ส.ค.2557 ถึง 12 ส.ค.2562) ซึ่งสัญญายังมีผลบังคับ ไม่มีการยกเลิก  ตอนนั้นเธอใช้ชื่อในการแสดงว่า “หอยแครง แสงตะวัน”  ต่อมาเธอขอกลับไปเรียนต่อ  เเต่ไปๆ มาๆ ก็ไปโผล่อยู่ค่ายอื่น เเละ มีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น  “ลำไย ไหทองคำ”

ล่าสุดเมื่อวานก่อน “ศาลทรัพย์สินทางปัญญา และ การค้าระหว่างประเทศกลาง” ได้พิจารณาว่าสัญญาที่ อดีตผู้จัดการ “บ่าวเอก”  ใช้เป็นหลักฐานฟ้อง “ลำไย” เเละ “คุณประจักษ์ชัย” เป็นสัญญาจ้าง ไม่มีการโอนสิทธินักร้องนักแสดง ดังนั้นจึงไม่มีอำนาจฟ้องทั้ง 2 คน  ดังนั้นศาลจึงยกฟ้อง เบื้องต้น คำตัดสินดังกล่าว เป็นการพิจารณาของศาลชั้นต้น  ถ้าหากคู่ความยังติดใจก็ยังยื่นอุทธรณ์คดีได้ตามกฎหมาย 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.