ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

5 พ.ย. 2561 11:43 น.

จำนวนการเข้าชม 1,237 ครั้ง

กรณีหนุ่มโฟร์แมนเข้าไปใช้บริการนวดแผนไทย แต่ต่อมาเสียชีวิต ส่งผลให้คุณยายผู้ให้บริการนวด เครียดจัด โดยหลานสาวเผย ยายไม่ยอมกินข้าว และไม่ยอมพูดกับใคร
กรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก “พรรธน์นภา อุดหนุน” โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์อุทาหรณ์ หลัง นายสมบัติ กวนศักดิ์ อายุ 37 ปี อาชีพโฟร์แมน ไปนวดน้ำมันที่ร้านนวดแผนไทย แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และหมดสติไป โดยหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 30 นาที ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ซึ่งแพทย์สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากลิ่มเลือดในหลอดเลือดอุดตันขั้วปอดทั้ง 2 ข้าง ซึ่งลิ่มเลือดที่ว่านี้เกิดขึ้นบริเวณจุดฟกช้ำที่ขา ซึ่งบาดเจ็บอยู่ก่อนแล้วจากการเตะฟุตบอล และเมื่อร่างกายถูกนวด ก็เป็นการกระตุ้นทำให้ลิ่มเลือดจากดังกล่าว ไหลไปตามเส้นเลือด และไปอุดตันที่ขั้วปอด ส่งผลให้หายใจไม่ออกและเสียชีวิต

ล่าสุด น.ส.พัชญ์สินี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี พนักงานตลาดน้ำ 4 ภาคหลานสาวของยายวัย 72 ปี ที่ลงมือนวดประคบให้กับผู้ตาย เปิดเผยว่า ส่วนของร้านวดไม่ได้เป็นของตลาดน้ำ 4 ภาค แต่เป็นที่ที่เอกชนเช่าสถานที่ เป็นส่วนของหมู่บ้านวิถีไทย ซึ่งเธอชวนคุณยายมาทำงานเล็กๆน้อยๆ เพื่อไม่ให้เหงา และคุณยายไม่ได้มีอาชีพเป็นหมอนวด แต่วันเกิดเหตุยายเล่าให้ฟังว่า ได้ใช้ลูกประคบสมุนไพรประคบที่ขาของผู้ตาย และใช้น้ำมันทาเท่านั้น ไม่ได้ลงมือบีบนวดร่างกายเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งเธอและคุณยายเสียใจ โดยเฉพาะคุณยายที่ตอนนี้เครียดมาก ไม่ยอมกินข้าว ไม่ยอมพูดกับใคร เอาแต่เก็บตัวเงียบ 

ขณะที่ นางสาวจันทร์ดา ศักดิ์เหิม อายุ 32 ปี ชาว จ.สกลนคร ภรรยาของ นายสมบัติ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ทางตลาดน้ำ 4 ภาคได้ให้ทนายติดต่อมาช่วยค่าทำศพ 40,000 บาท และเสนอที่ทำมาหากินที่ตลาดน้ำให้ แต่เธอคิดว่าชีวิตคนทั้งคนน่าจะมีการช่วยเหลืออะไรมากกว่านี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่ได้แจ้งความเอาผิดอะไรกับหมอนวดและเจ้าของสถานที่ แต่อยากให้ผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอให้รับผิดชอบเป็นรูปธรรม

ด้านนายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. มีคำเตือนร้านให้บริการนวดแผนไทยต้องซักประวัติ และห้ามนวดให้คนที่มีไข้สูง มีอาการโรคติดเชื้ออักเสบ กระดูกแตก ข้อเคลื่อน โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานที่คุมอาการไม่ได้ โรคมะเร็ง และคนที่หลอดเลือดดำอักเสบ ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น ได้ประสานงานให้สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบว่า ร้านนวดที่เกิดเหตุขออนุญาตถูกกฎหมายหรือไม่ คาดรู้ผลวันนี้ (5 พ.ย.)

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.