ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 พ.ย. 2561 11:49 น.

จำนวนการเข้าชม 968 ครั้ง

จบแล้วนายห้างประจักษ์ชัย ยอมฉีกสัญญา! อาม ชุติมา เป็นอิสระ พร้อมเปิดสัญญาใหม่ 9 ข้อ
หลังจากเป็นปัญหายืดเยื้อมานานในประเด็นเรื่องการเป็นศิลปินอิสระและเรื่องลิขสิทธิ์เพลง ระหว่าง “นางสาวชุติมา โสดาภักดิ์ หรือ อาม ชุติมา” นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลงชื่อดัง กับ “นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ หรือ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารของค่ายไหทองคำ จนมีการเชิญตัวไปสถานีตำรวจและการฟ้องร้องขึ้นศาล แต่วานนี้ ทุกอย่างได้จบลง เมื่อ “อาม ชุติมา” พร้อม “นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ “ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์” ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อม “นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” และ “ทนายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์” ถึงการยุติปมปัญหาในครั้งนี้ โดยมี พลตำรวจตรี คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบช.ทท. เป็นพยานในการแถลงข่าวและการเซ็นสัญญาสดต่อหน้าสื่อมวลชน

โดยอาม ชุติมา” กล่าวว่า ตนไม่เคยคิดฟ้องนายประจักษ์ชัย เพราะยังรอโอกาสจากนายประจักษ์ชัยและยังเคารพนายประจักษ์ชัยอยู่เสมอ ตนแค่อยากเป็นศิลปินอิสระ ขอบคุณทุกฝ่าย จากนี้ทุกเดือนตนมีสัญญาใจกับค่ายไหทองคำ ต้องไปแสดงให้ค่ายไหทองคำเดือนละ 5 คิว วันนี้ตนไม่มีอะไรติดใจแล้ว ตนพึ่งพอใจแล้วกับคำว่าอิสระภาพ

ด้าน “นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” กล่าวว่า ไม่เคยปิดกั้นการพูดคุยกับ “อาม ชุติมา” เพียงแต่ทุกฝ่ายต้องปกป้องสิทธิของตน ตนจะพิสูจน์ถึงความเป็นอาจารย์ ตนดีใจที่ผลักดัน “อาม ชุติมา” มาถึงจุดนี้ แต่ด้วยวาสนาของตนมีแค่นี้ หวังว่าอนาคตจะได้ร่วมงานกัน ตนยังรัก “อาม ชุติมา” เสมอ เหตุผลที่ตนยอมยกเลิกสัญญาหลักของ “อาม ชุติมา” เพราะไม่อยากอาฆาตแค้นต่อกัน มีหลายคนมาเตือนสติ ทุกฝ่ายต้องเดินต่อ ไม่มีฝ่ายไหนชนะ

ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวว่า ขณะนี้ทั้งสองฝ่ายได้ตกลงทำสัญญากันใหม่ โดยมีรายละเอียดสัญญาทั้งหมด 9 ข้อ อาทิ
1.ทั้งสองได้ทำการยกเลิกสัญญาจ้าง โดย “อาม ชุติมา” เป็นผู้ได้รายได้
2.”อาม ชุติมา” จะไม่นำโลโก้ของค่ายไปใช้ในการแสดง
3.เพลงที่ค่ายไหทองคำซื้อไปแล้วนั้น เป็นของค่ายไหทองคำเป็นระยะเวลา9ปี
4.ค่ายไหทองคำสามารถร้องเพลงที่ขายลิขสิทธิ์ไปแล้ว แต่ห้ามนำเพลงไปทำเทปใหม่
5.เมื่อหมดระยะเวลาเพลงจะโอนสิทธิ์กลับมาเป็นของ “อาม ชุติมา”
6.หากค่ายไหทองคำมีการโอนลิขสิทธิ์เพลงใหม่ ต้องมีการตกลงกับ “อาม ชุติมา”
7.ทั้งสองฝ่ายต้องถอนฟ้องตดีต่อกันทั้งหมด
8.ทั้งสองฝ่ายจะไม่ทำลายชื่อเสียงของกันและกัน
9.หากมีการละเมิดสัญญา ที่ทั้งสองฝ่ายต้องตกลงร่วมกัน ต้องยื่นให้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ , ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์และ ทนายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์ เป็นผู้วินิจฉัยและดูแลข้อพิพาท

สำหรับการตรวจสอบภาษีย้อนหลังของค่ายไหทองคำนั้น นาย อัจฉริยะ กล่าวว่า ได้ยื่นเรื่องต่ออธิบดีกรมสรรพากร  ขณะนี้เป็นอำนาจของอธิบดีกรมสรรพากร ต้องทำตามอำนาจหน้าที่ หากท่านไม่ทำต้องถูกดำเนินคดีละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ 157 ส่วนพี่ประจักษ์ชัย กับครอบครัว มีหน้าที่ต้องไปชี้แจงกับกรมสรรพากรตามกฎหมาย ตนไม่สามารถถอนเรื่องนี้ได้  การตรวจสอบเรื่องการเสียภาษีของพี่ประจักษ์ชัยและครอบครัวที่ต้องไปชี้แจง เป็นเรื่องส่วนรวม ไม่เกี่ยวกับการยกเลิกสัญญาฉบับนี้

ขณะที่ ทนายบุญถาวร กล่าวว่า ในนามฝ่ายกฎหมายของบริษัทไหทองคำ ยืนยันว่า มีการยื่นภาษีประจำปี ทุกปี ส่วนน้องลำไย ไหทองคำก็มีการยื่นถูกต้องทุกอย่าง การที่พนายอัจฉริยะ ไปยื่นให้ตรวจสอบ ก็เป็นเรื่องดี เพื่อให้สังคมได้รับรู้ว่าทางค่ายไหทองคำเราได้ปฎิบัติถูกต้องตามกฎหมาย 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.