สกู๊ปพิเศษ

โดย SMARTNEWS ONLINE

8 พ.ย. 2561 11:00 น.

จำนวนการเข้าชม 944 ครั้ง

ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก นำภาพเด็กหายจากมูลนิธิกระจกเงา ตัดเป็นสติ๊กเกอร์ติดข้างแก้วกาแฟ ช่วยประกาศตามหา หวังเพียงอย่างน้อย ผู้ที่เห็นจะหันกลับไปใส่ใจบุตรหลานในครอบครัวมากขึ้น
ร้านกาแฟพบรัก บนถนนบรมไตรโลกนารถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เพิ่งเปิดได้เพียง 5 เดือน แต่กลับมีผลตอบรับจากลูกค้าไม่ขาดสาย เนื่องจากเป็นร้านกาแฟจิตอาสา นำภาพเด็กที่หายจากมูลนิธิกระจกเงา มาตัดเป็นสติ๊กเกอร์ประกาศตามหาเด็กหาย ผ่านแก้วกาแฟ หวังว่าวันหนึ่งตามหาเด็กๆ ที่หายไปให้กลับคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้ง

นางสาวภัทรนันท์ คำสุวรรณ หรือคุณเชียร์ อายุ 41 ปี เล่าถึงที่มาที่ไปของร้านกาแฟพบรักว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ยังเป็นพนักงานบริษัท ทำงานกินเงินเดือนอยู่ แต่ส่วนตัว เป็นคนที่เซนซิทีฟกับข่าวเด็กหายมาก เพราะในประเทศไทยแต่ละปีมีเด็กหายเฉลี่ยถึง 400 คน 


จนกระทั่งเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ มาเปิดร้านกาแฟตั้งชื่อว่าร้านพบรัก เนื่องจากอยากมีส่วนช่วยตามหาคนรักที่หายไป และได้ประสานกับทางมูลนิธิกระจกเงา ว่าสามารถมาช่วยเหลืออะไรได้บ้าง ทางมูลนิธิจึงส่งภาพเด็กหายมาให้ จึงนำไปสั่งติดสติ๊กเกอร์ เพื่อมาติดที่แก้วกาแฟของทางร้าน  เผื่อว่าจะมีเบาะแสของเด็กเหล่านั้นจากลูกค้าที่มากินกาแฟ และอย่างน้อย คนที่ได้พบได้เห็น และได้อ่าน จะได้รู้สึกว่าจริงๆ แล้วเด็กหายเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก จะได้กลับไปใส่ใจดูแลบุตรหลาน หรือคนในครอบครัวให้มากขึ้น 

นางสาวภัทรนันท์ เล่าให้ฟังต่อว่า ช่วงแรกๆ ลูกค้าที่มาอุดหนุน มักจะถามเป็นเสียงเดียวกันว่า เด็กที่ติดข้างแก้ว เป็นลูกหลานของเธอหรือ ถึงเอามาประกาศตามหา ทางเจ้าของร้านก็อธิบายให้ลูกค้าฟังว่า หากสแกนบาร์โค๊ดข้างแก้ว จะลิงค์เข้าไปใน เพจของมูลนิธิกระจกเงา ในนั้นจะมีประวัติของเด็กที่หาย นอกจากนี้ยังมีภาพสเก็ตของเด็กเหล่านั้นว่าปัจจุบันอายุเท่าไหร่หน้าตาจะประมาณใด
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.