ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 พ.ย. 2561 12:08 น.

จำนวนการเข้าชม 1,468 ครั้ง

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกองปราบ ดำเนินคดี อาจารย์สาว หลอกร่วมลงทุนพาเด็กไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ แล้วเบี้ยว มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท
นายสมบัติ สีหวงษ์ อายุ 44 ปี พร้อมกลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย เข้าพบ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อัสมา ดำรงค์ผล อายุ 33 ปี หัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง หลังหลอกลวง ให้นำเงินมาลงทุน เพื่อทำธุรกิจเกี่ยวกับพานักเรียนมัธยม นักศึกษา ไปเรียนพิเศษภาคฤดูร้อน หรือ ซัมเมอร์แคมป์ ที่ประเทศอังกฤษ 

นายสมบัติ เล่าว่า รู้จักกับ น.ส.อัสมา เพราะนำที่ดินมาจำนองไว้กับเค้า โดยระหว่างการจำนองกันนั้น อาจารย์คนดังกล่าว ก็จ่ายดอกเบี้ยครบตามกำหนด และมีการไถ่ถอนที่ดินไปเป็นที่เรียบร้อย   ต่อมา อาจารย์สาวรายนี้  ได้มีการชักชวนร่วมลงทุนเปิดบริษัท พานักเรียนมัธยม และนักศึกษา ไปเรียนพิเศษภาคฤดูร้อนที่ประเทศอังกฤษ ด้วยความเชื่อใจ และความสนิทสนม จึงร่วมลงทุนไป กว่า 1 ล้านบาท  ต่อมา น.ส.อัสมา ได้ขาดการติดต่อไป  มาทราบทีหลังว่า เจ้าตัว ได้ชักชวนคนรู้จัก ซึ่งส่วนใหญ่ เป็นทั้งกลุ่มลูกศิษย์  เพื่อนสมัยเรียนมัธยม เพื่อนมหาวิทยาลัย เพื่อนร่วมงาน ให้นำเงินมาลงทุน ตั้งแต่ 6 แสน ถึง 2 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังพบว่า อาจารย์สาวรายนี้ ได้หลอกให้ผู้ปกครองของนักเรียน 30 คน ของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง โอนเงินค่าใช้จ่าย คนละ 9 หมื่นบาท เป็นค่าเดินทางไปเรียนพิเศษ ในวันที่ 13-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่กลับไม่มีการเดินทางจริง  และไม่สามารถติดต่ออาจารย์สาวรายนี้ได้ หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายบางรายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาล พื้นที่ต่างๆ ตามที่อยู่ของผู้เสียหายแต่ละคน และบางส่วน ก็เดินทางมาที่กองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับอาจารย์สาวรายนี้ โดยมูลค่าความเสียหายทั้งหมด รวมแล้วกว่า 20 ล้านบาท

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ ก่อนทำการสอบปากคำกลุ่มผู้เสียหายเพื่อเสนอผู้บังคับบัญชา พิจารณาต่อไป

รายงานแจ้งว่า หลังเกิดเรื่อง ทางมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ต้นสังกัด ได้มีคำสั่งให้อาจารย์คนดังกล่าว พ้นสภาพของการเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยแล้ว รวมทั้ง ระบุว่า ทางมหาวิทยาลัย ไม่มีส่วนในการรับผิดชอบกับการกระทำดังกล่าว  

และในวันนี้ (13 พ.ย.) กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนมัธยม จะรวมตัวกันเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.อัสมา อีกด้วย


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.