ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 พ.ย. 2561 11:57 น.

จำนวนการเข้าชม 3,728 ครั้ง

คุม สามีมือสาดน้ำกรด ฝากขัง เจ้าตัวไม่ยื่นหลักคำร้องขอประกัน และไม่ปรากฎมีญาติมายื่นคำร้อง จึงถูกคุมตัวเข้าเรือนจำแล้ว
เมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ควบคุมตัว นายคำตัน สิงหนาท ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้น้ำกรดสาด นางสาวช่อลัดดา ทาระวัน ภรรยาจนได้รับบาดเจ็บแล้วเสียชีวิต ไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี โดยระหว่างคุมตัว นายคำตัน กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และยอมรับผิดทุกอย่าง และไม่ได้ตั้งใจให้ภรรยาเสียชีวิต”

ศาลพิจารณาคำร้องขอฝากขัง และสอบถามผู้ต้องหา ซึ่งไม่คัดค้าน รวมถึงเจ้าตัวไม่ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอประกันตัว เมื่อสิ้นสุดเวลาราชการศาล เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษธนบุรี

ขณะที่ ศพ นางสาวช่อลัดดา ถึงบ้านเกิดจังหวัดขอนแก่นแล้ว ท่ามกลาง ญาติพี่น้องรอรับด้วยความเศร้า โดยครอบครัวเตรียมสถานที่ที่บ้านสำหรับจัดพิธีศพ ซึ่งตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ ญาติพี่น้องและชาวบ้าน เดินทางมาแสดงความอาลัย และให้กำลังใจ ครอบครัว รวมถึงทางจังหวัดนำพวงหรีดมาเคารพศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิฯ เป็นเงินจำนวน 120,000 บาท รวมถึงรับปากให้ความช่วยเหลือในการย้ายโรงเรียนให้กับ น้องเตเต้ ลูกสาววัย 12 ปี ของผู้เสียชีวิต กลับมาเรียนที่ขอนแก่นด้วย  ส่วนพิธีณาปนกิจศพจะมีขึ้นวันนี้ (14 พ.ย.)

นางทองอาด ทาระวัน แม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า การเรียกร้องค่าเสียหายต่างๆได้มอบหมายให้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นผู้ดูแลไป แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการ ดูแล น้องเตเต้ หลานสาว ให้เรียนในสถานศึกษาที่มีความพร้อม และเป็นไปตามที่ น้องเตเต้ ต้องการ เนื่องจากน้องเตเต้ มีความ สามารถในการร้องเพลงเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาได้ไปเรียนร้องเพลงกับครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต ครูสอนร้องเพลง ชื่อดัง และเคยเข้าแข่งขันประกวดร้องเพลงได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้วด้วย

ขณะที่ นายอัจฉริยะ ไลฟ์สดผ่านเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุถึง ผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ทั้งคนขับแท็กซี่คันแรกที่ไปส่ง 2 แม่ลูก เพราะเห็นอาการไม่ดีจึงอยากไปส่งที่โรงพยาบาลใกล้ที่สุด จึงเดินทางไปรพ.พระราม 2 แต่เมื่อไปถึงกลับไม่มีเจ้าหน้าที่ด้านหน้า  แท็กซี่ที่นำ น.ส.ช่อลัดดา ส่งโรงพยาบาลบางมด  และจากการตรวจสอบก็ไม่พบว่า มีการประสานไปยัง รพ.บางมด แถมขณะนั้นมีรถพยาบาลจอดอยู่ 2 คันก็ไม่ได้ไปส่ง โดยเจ้าหน้าที่เวรเปลยอมรับ ไม่มีหมออยู่ในที่เกิดเหตุ มีเพียงพยาบาลทำแผล  ส่วนผลชันสูตรเบื้องต้นจาก รพ.ศิริราช ระบุว่าระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ตรงกับ รพ.บางมด ซึ่งจะดำเนินการแจ้งความคดีอาญากับผู้บริหาร ที่ปรึกษา และหมอ รพ.พระราม 2 เพราะไม่มีแพทย์ตลอดเวลาทำการของโรงพยาบาล ทำให้ผู้บาดเจ็บไม่ได้รับการช่วยเหลือรักษาและปฏิเสธการรักษาด้วย เข้าข่ายเป็นการกระทำประมาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต

ด้าน นายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ไปสอบสวนข้อเท็จจริงเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปว่ามีการกระทำผิดบางเรื่องที่มีอัตราโทษค่อนข้างสูง ซึ่งยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นเรื่องอะไร เพราะต้องนำเรื่องนี้เข้าสู่คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง คาดว่าจะได้ข้อยุติภายในสัปดาห์นี้ ก่อนสรุปผลส่งให้พนักงานสอบสวน เบื้องต้นคือมีโทษทั้งจำและปรับ ส่วนใหญ่เป็นการลงโทษผู้ประกอบการฐานไม่กำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐาน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.