ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 พ.ย. 2561 12:08 น.

จำนวนการเข้าชม 4,084 ครั้ง

ศาลตลิ่งชันอนุมัติหมายจับดาบตำรวจ สน.ธรรมศาลาฐานฆ่า ลูกจ้างร้านหมูกระทะจนเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ผู้บังคับบัญชาประสานผ่านภรรยาขอให้มอบตัว โดยเหตุที่เกิดขึ้นมีพยานลูกจ้างคนงานในร้านหมูกะทะ สามารถถ่ายคลิปภาพเอาไว้ได้
คลิปมีความยาว 44 วินาที เป็นภาพของกลุ่มลูกจ้างคนงานร้านหมูกะทะ กำลังโวยวายมีปากเสียงกับฝ่ายตำรวจ ก่อนมีเสียงของผู้ตายร้องห้าม จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัดซ้อน แล้วก็เป็นภาพชุลมุนวิ่งหนี ก่อนเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึก 12 พฤศจิกายน โดยผู้ก่อเหตุ คือ ดาบตำรวจศิริมงคล ทองสุข ผู้บังคับหมู่งานจราจร ตำรวจนครบาลธรรมศาลา ใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงนายเกรียงศักดิ์ ศรทอง คนงานส่งหมูกะทะ เสียชีวิตหน้าบ้านพัก  ย่านพุทธมณฑลสายสี่

หลังเกิดเหตุศาลจังหวัดตลิ่งชัน อนุมัติหมายจับ ดาบตำรวจศิริมงคล ในข้อหาฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรแล้ว เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา  รวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ตั้งคณะกรรมการสืบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ ดาบตำรวจศิริมงคล ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อดำเนินการทางวินัยในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขณะที่พันตำรวจเอกภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์  ผู้กำกับการตำรวจนครบาลธรรมศาลา สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนติดตามหาตัวดาบตำรวจศิริมงคล แล้ว เบื้องต้นประสานไปที่ ภรรยาเพื่อให้เข้ามอบตัว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งหลังก่อเหตุดาบตำรวจศิริมงคล ไม่ได้นำโทรศัพท์มือถือติดตัวไป มีเพียงเงินสด 200 บาท และปืนที่ก่อเหตุติดตัวไปเท่านั้น  พร้อมยืนยันว่า ดาบตำรวจศิริมงคล เป็นคนนิสัยดี มีความรับผิดชอบ และไม่ได้คนเกเร  เชื่อว่าเหตุที่เกิดเป็นเรื่องบันดาลโทสะ เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนมีพฤติการณ์ขี่รถจักรยานยนต์เสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับคนละแวกนั้น  โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เพราะขณะนี้ทางตำรวจได้ทำตามขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่างแล้ว

ขณะที่ นายสอน ทองเบาะ เจ้าของร้านหมูกระทะ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลธรรมศาลา ระบุว่า นายเกรียงศักดิ์ หรือ กอล์ฟ ผู้ตายเป็นลูกน้องที่ทำงานด้วยกันมากว่า 3 เดือน เป็นคนขยัน และไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร  ส่วนวันเกิดเหตุกอล์ฟได้ขี่รถของลูกน้องอีกคนออกไปทำธุระข้างนอกในช่วงเวลาประมาณบ่าย 2 แต่ในระหว่างนั้นก็ได้พบกับดาบตำรวจศิริมงคล ที่อยู่ในบ้านถัดจากร้านไป 1 หลัง และมีปากเสียงกันเกี่ยวกับเรื่องให้ไปเปลี่ยนท่อไอเสียรถ 

และขณะที่นายกอล์ฟกำลังกวาดขยะทำความสะอาดอยู่ที่หน้าร้าน ดาบตำรวจศิริมงคล ก็มาย้ำให้ไปเปลี่ยนท่อไอเสียรถอีก ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันและเกิดเหตุขึ้น ซึ่งยอมรับว่าช็อคกับเหตุการณ์ เพราะส่วนตัวไม่เคยมีปัญหากับดาบตำรวจศิริมงคล

สำหรับนายกอล์ฟ ผู้เสียชีวิต เป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งญาติๆก็เตรียมสถานที่ที่บ้านเพื่อรอรับศพ โดย นางบัว ศรทอง อายุ 54 ปี แม่ของนายกอล์ฟ  บอกว่า ทางเจ้าของร้านหมูกระทะจะจัดหารถส่งศพลูกชายกลับบ้านให้ เพราะทางบ้านไม่มีรายได้มากมายนัก  ที่ผ่านมาก็ได้นายกอล์ฟ ลูกชายที่ทำงานอยู่กรุงเทพส่งเงินกลับมาให้ที่บ้านได้ใช้จ่าย  และหลังงานศพลูกแล้ว จึงจะมีการติดตามความคืบหน้าทางคดีอีกครั้ง

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.