สกู๊ปพิเศษ

โดย SMARTNEWS ONLINE

15 พ.ย. 2561 11:28 น.

จำนวนการเข้าชม 8,350 ครั้ง

เรื่องราวน่าชื่นชมของตำรวจ 2 โรงพักภาคใต้ ซึ่งนอกจากหน้าที่ในการจับผู้ร้ายแล้ว ยังนํ้าใจงามช่วยเหลือชาวบ้านยามเดือดร้อน
เริ่มต้นกันที่จังหวัดสตูลกันก่อน  ชาวเน็ตต่างกดไลน์ชื่นชมหลังมีโพสแชร์รูป  ดาบตำรวจ อภิชาติ  อานับ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.เมืองสตูล ที่กำลังเติมน้ำมันให้รถยนต์ที่น้ำมันหมดจอดริมถนน จนมีประชาชนเข้ามากดไลน์ กดแชร์ยอดไลน์เป็นจำนวนมาก และภายใต้รูปภาพมีคำชื่นชมว่าตำรวจดี ช่วยเหลือประชาชน บางคอมเมนท์ใต้ภาพว่า สุดยอดตำรวจไทย และอีกหลายๆคำชม ซึ่งเรื่องราวดีๆของตำรวจมีบ่อยครั้ง แต่มักไม่มีใครเห็น และการทำดีก็ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ล่าสุดด้าน พันตำรงจเอก พชรพล  ณ นคร ผู้กำกับ สภ.ตากใบ รักษาราชการแทน ผู้กำกับ สภ.เมืองสตูล กล่าวว่าณู้สึกยินดีมาก หลังทราบข่าวเรื่องตำรวจทำดีช่วยเหลือชาวบ้านจากทางโลกโซเชียล และมีความสุขที่ตำรวจไทย โดยเฉพาะตำรวจสตูล ที่นอกจากจะทำหน้าที่ในเรื่องการบังคับใช้กฎหมายแล้ว ยังทำดีช่วยเหลือสังคม ซึ่งบางคนอาจมองเป็นเรื่องเล็กน้อย เช่น พบกระเป๋า ช่วยรถเสียข้างทาง และน้ำมันหมด โดยทางตำรวจก็ทำอยู่บ่อยครั้ง จึงไม่คิดว่าจะมีการแชร์ และชื่นชมมากขนาดนี้ 

ส่วนที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา คนขับจักรยายยนต์รับจ้างรายหนึ่ง นำชายพิการตาบอดสนิททั้งสองข้าง ชื่อ นายราชันย์  เมธารินทร์ อายุ 55 ปี ชาวอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช มาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ เพื่อให้ช่วยนำส่งที่บ้านของลูกชายบริเวณสนามบินหาดใหญ่ เนื่องจากวินมอเตอร์รับจ้างรายนี้ได้ ได้พาไปตระเวนหาแล้ว แต่จนปัญญา หาบ้านไม่พบ จึงต้องมาพึ่งตำรวจ ซึ่งพี่วินรับจ้างคันดังกล่าวก็ใจดีไม่เก็บค่าโดยสารแต่อย่างใด 

หลังจากที่ พันตำรวจเอก กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ทราบเรื่องได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ช่วยชายตาบอดรายนี้ให้ดีที่สุด และพาไปส่งให้ถึงบ้าน โดยนายราชันย์บอกว่า เดินทางมาจากบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยรถทัวร์เพียงคนเดียว เพื่อมาเยี่ยมลูกชาย และภรรยาที่ป่วย แต่หาไม่พบเนื่องจากไม่ทราบที่อยู่ที่แน่ชัด รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ลูกชาย จึงมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ 

โดยทางผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ สั่งการให้ร้อยตำรวจโท วุฒิชัย คงทอง รองสารวัตรปราบปราม สภ.หาดใหญ่ พานายราชันย์ออกตามหาบ้านของลูกชาย หลังสอบถามข้อมูลเบื้องต้น และยังพาไปกินข้าว พร้อมให้เงินติดกระเป๋าอีก 200 บาท จนในที่สุดตำรวจก็พบบ้านของลูกชายตาบอดรายนี้ หลังตระเวนตามหาอยู่หลายชั่วโมง

เหตุการณ์นี้สร้างความยินดีกับทุกฝ่ายทั้งตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ที่ทำภารกิจจสำเร็จ รวมทั้งบรรดาญาติๆของชายตาบอด ซึ่งหลังทราบเรื่องก็ต่างเป็นห่วงที่เดินทางมาคนเดียว และเกือบพลัดหลงหากตำรวจไม่เข้ามาช่วยเหลือ.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.