ต่างประเทศ

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 พ.ย. 2561 12:17 น.

จำนวนการเข้าชม 9,316 ครั้ง

ร่วม 1 สัปดาห์เข้าไปแล้วนับแต่เกิดเหตุการณ์ไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 56 ราย ขณะที่ตำรวจแคลิฟอร์เนีย มีการปล่อยคลิปที่หญิงสาวรายหนึ่งขับรถหนีไฟป่าหวังให้เป็นบทเรียนสำคัญแก่ผู้ชม
แอคเค้าท์ทวิตเตอร์ของตำรวจแอลเอ ล่าสุดได้เผยคลิปภาพที่ถือเป็นนาทีชีวิตของหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะกำลังขับรถหนีตายจากไฟป่า “วูลซี่” ในเมืองมาลิบู พร้อมคำบรรยายว่าขอให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการแจ้งเตือนและคำสั่งอพยพที่ควรปฏิบัติตามทันทีอย่างเคร่งครัด เพราะจากภาพนี้จะเห็นว่าไฟป่าที่เห็นลุกโชนอยู่ไกลๆ แต่เพียงแค่เสี้ยวนาที มันก็พร้อมจะกระจายตัวกินพื้นที่มาถึงตัวคุณได้ และคุณก็อาจไม่โชคดีเหมือนอย่างสาวในคลิปนี้ที่ส่งเสียง “โอ้ มาย ก็อด” อยู่แทบจะตลอดเส้นทาง

ที่น่าสนใจก็คือนี่เป็นภาพการหนีตายจากไฟป่า “วูลซี่” ทางตอนใต้ ซึ่งยังไม่ร้ายแรงเท่ากับไฟป่า “แคมป์ หรือ แคมป์ ฟายร์” ที่คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 50 ราย นั่นแปลว่าของจริงของฝั่งเหนือมีสิทธิรุนแรงกว่าในภาพนี้หลายเท่า ขณะเดียวกันยังมีเสียงร้องเรียนจากประชาชนทางตอนเหนือของรัฐว่าไม่ได้รับสัญญาณเตือนภัยหรือสัญญาณมาถึงช้าเกินไป โดยในส่วนของพื้นที่ที่ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว เจ้าหน้าที่ก็เร่งค้นหาผู้เสียชีวิตและสูญหาย โดยล่าสุดตัวเลขผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 56 ราย

และนอกจากช็อตหนีตายของหญิงสาวในมาลิบูแล้ว ล่าสุดโลกโซเชียลยังมีการแชร์ภาพรถกระบะที่ถูกเปลวไฟเผาเกือบตลอดทั้งคันของบุรุษพยาบาลใจเพชรรายหนึ่งที่หวนกลับไปช่วยขนย้ายผู้ป่วยที่โรงพยาบาลท่ามกลางไฟป่าแทนที่จะขับหนีไฟเอาชีวิตรอด รวมทั้งยังมีภาพของศิลปินสาว “เลดี้ กาก้า” ที่ต้องอพยพหนีไฟป่าจากบ้านพักในมาลิบูเช่นกัน ล่าสุดเธอมาเยือนศูนย์ช่วยผู้ประสบภัยของสภากาชาดพร้อมพิซซ่าอบใหม่, กาแฟและการ์ดของขวัญเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมกับย้ำว่าถ้าเราไม่ช่วยเหลือกันแล้วจะรอให้ใครมาช่วยเรา.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.