ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

30 พ.ย. 2561 11:45 น.

จำนวนการเข้าชม 6,742 ครั้ง

โลกออนไลน์แชร์คลิปทะเลาะเดือด ระหว่าง รปภ.ห้างดังย่านอโศก รุมทำร้ายโชเฟอร์แท็กซี่
เป็นคลิปที่แชร์อยู่ในโลกออนไลน์ เหตุการณ์ตะลุมบอนหน้าห้างดังย่านอโศก ระหว่างกลุ่มชายแต่งกายคล้าย รปภ. รุมทำร้ายคนขับแท็กซี่ โดยทั้งเตะต่อย ใช้ไม้และหมวกกันน็อกฟาด ท่ามกลางการมุงดูของประชาชนเป็นจำนวนมาก

โดยผู้โพสต์คลิปได้ระบุว่าเพียงว่า ไม่ทราบที่มาของปัญหาดังกล่าวว่าเกิดจากอะไร ซึ่งพบเพียงว่า รปภ.จำนวนหลายคนที่เข้าก่อเหตุ  ซึ่งหลังคลิปมีการเผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อการกระทำของกลุ่ม รปภ. ที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย  รวมถึงความเห็นที่เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ถึงต้นสายปลายเหตุ ว่า คนขับแท็กซี่ปฏิเสธรับผู้โดยสาร รปภ.จึงเข้าไปเตือน ทำให้คนขับแท็กซี่ไม่พอใจ ลงมาทำร้าย รปภ. ก่อนเกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนบานปลายตามคลิป

ซึ่งต่อมา ห้างเทอมินอล 21 ได้ออกเอกสารชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า เหตุการณ์เกิดช่วง 16.00 น. วันที่ 28 พฤสจิกายน แท็กซี่คันกล่าว ปฏิเสธการรับผู้โดยสาร ทาง รปภ. จึงแจ้งให้คนขับ ขับรถออกจากจุดรับ-ส่ง แต่ระหว่างนั้นเกิดมีปากเสียงกัน คนขับได้ลงจากรถและตรงเข้าทำร้าย รปภ. โดย รปภ. ที่อยู่ใกล้เคียงได้เข้าไกล่เกลี่ย แต่ไม่สำเร็จ จนถึงขั้นทะเลาะวิวาทกันตามที่ปรากฏในคลิป

โดยตามนโยบายของห้างไม่สนับสนุนแท็กซี่ที่ปฏิเสธผู้โดยสารหรือไม่กดมิเตอร์ ซึ่ง รปภ. ได้ปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวอย่างเคร่งครัด แต่ห้างก็ไม่สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงเช่นกัน จึงได้ประสานงานต้นสังกัด รปภ. เพื่อดำเนินการตามระเบียบพิจารณาโทษ และขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

และช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทั้ง นายเขตธิคุณ รัตนะ โชเฟอร์แท็กซี่ และ นายมนตรี (ไม่แจ้งนามสกุล) รปภ. คู่กรณีในคลิป เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี เพื่อให้ปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เเจ้งข้อหา ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในที่สาธารณะ และปรับคนละ 500 บาท ก่อนให้ทั้งสองฝ่ายกลับบ้าน

โดย นายเขตธิคุณ คนขับแท็กซี่ บอกว่า พูดคุยกับคู่กรณีแล้วตกลงกันได้เเล้วและไม่ติดใจเอาความกันแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอารมณ์ร้อนของทั้งสองฝ่าย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.