ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

30 พ.ย. 2561 12:13 น.

จำนวนการเข้าชม 6,983 ครั้ง

"พี่คล้าว2018" เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง -รับทราบข้อกลาวหาฉ้อโกงที่ สน.คันนายาว พร้อมสวมกอดเจ้าทองคำควายรักก่อนกลับบ้าน
จากกรณีนายบุญเลิศ กาฬภักดี อายุ 64 ปี นายก อบต.สุขเดือนห้า อ.เนินขาม จ.ชัยนาท ได้นำเงิน 1 แสนบาท ที่ได้รับจาก นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ  ที่อ้างมาจ่ายเพื่อไถ่ถอนชีวิต "เจ้าทองคำ" มาคืนไว้กับตำรวจสน.คันนายาว โดยบอกว่า ต้องการจะขายควายให้ศูนย์อนุรักษ์ควายไทย ไม่ได้จะขายควายให้โรงเชือดแต่อย่างใด ซึ่งทางตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีกับนายสุรัตน์หลายข้อหานั้น

ล่าสุดวานนี้ นายสุรัตน์ พร้อม ทนายความ นำเอกสารการเงินที่ผู้ใจบุญบริจาค สลิปการรับโอนเงิน จากกลุ่มเพื่อนๆ รวมถึงเอกสารจากอัยการจังหวัดชัยนาท เพื่อเป็นหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ใจมายื่นให้กับ พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สารวัตรสอบสวน  สน.คันนายาว เจ้าของคดี
 
จากนั้นนายสุรัตน์ ได้เดินไปที่สวนเศรษฐกิจพอเพียงบริเวณด้านหลัง สน. คันนายาว เพื่อเข้าไปหาเจ้าทองคำ เมื่อนายสุรัตน์เจอเจ้าทองคำถึงกับวิ่งเข้าไปสวมกอดลูบบริเวณใบหน้าและหอมแก้มเพื่อทักทายแสดงความคิดถึง พร้อมบอกเจ้าทองคำด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าเรากลับบ้านกันนะทองคำ
 
โดยนายสุรัตน์ กล่าวว่า วันนี้มาชี้แจงทั้ง 4 ข้อกล่าวหา พร้อมนำหลักฐานมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ กับเจ้าหน้าที่ว่าไม่ได้หลอกลวงใคร ตนอยากสร้างรอยยิ้มให้คนที่เคยพบเห็น และตนเป็นชาวนาก็อยากอนุรักษ์ควายไว้ให้เด็กๆ ได้มาวิ่งเล่นกันอย่างมีความสุข 

ด้านพระครู ภูธิปนิธิศ์ คงโภคานันท์ พระวัดมหาธาตุ จังหวัดเพชรบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวน  สน.คันนายาว เพื่อให้ปากคำ ความเห็นทางด้านภาษาศาสตร์ ของการโฆษณาเรี่ยไรขอรับเงินบริจาค โดยยืนยันว่า ดราม่าควายทองคำ คือปัญหาการตีความของคำ เพื่อประโยชน์ของบางคน คดีนี้เป็นประเด็นตรรกะวิทยา และใช้คำพูดที่บิดเบือนความหมายของคำว่า "ไถ่"  ซึ่ง ส่วนตัวไม่ได้รู้จักกับนายสุ แต่เห็นว่าการกระทำของนายสุรัตน์ถือว่าไม่บริสุทธิ์ใจอยู่

ด้านพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลคันนายาว เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณที่นายสุรัตน์ ให้ความร่วมมือกับทางพนักงานสอบสวน หลังจากนี้จะรวบรวมข้อเท็จจริงตามที่นายสุรัตน์ได้ให้การ พร้อมทั้งปล่อยตัวนายสุรัตน์ โดยกำชับห้ามหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.