ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

3 ธ.ค. 2561 15:06 น.

จำนวนการเข้าชม 4,795 ครั้ง

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจมายกรถที่จอดอยู่ในซอยขวางทางเข้าออก แต่ถูกเจ้าของรถขัดขวางอ้างว่ารถเสีย ด่าทอตำรวจ ต่อมาหนุ่มเจ้ายังโพสต์รูปจุดจอดรถ ถามว่าจอดหน้าบ้านตัวเองผิดตรงไหน ล่าสุดเจ้าตัวยอมรับผิดหมิ่นประมาทตำรวจ แต่จะเอาเรื่องที่มีการเอาคลิปไปลงโลกออนไลน์สร้างความเสียหาย
นี่เป็นคลิปต้นเรื่องที่ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เมี่ยงปร๊ะ เต๊าะต๊ะ ตู้มต๊าม (ถ้าไม่อ่านชื่อ ก็ใช้ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. แห่งหนึ่ง ได้โพสต์ไว้ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่า รถคันสีแดงในคลิปจอดขวางบ้าน ตำรวจจึงนำรถมายก แต่ถูกเจ้าของรถหัวร้อน ไม่ยอมให้ลากรถไป โดยอ้างว่ารถเสีย เมื่อตำรวจคนถ่ายคลิปบอกจะช่วยเข็นให้ แต่เจ้าของรถก็ไม่ยอม พร้อมกับด่าเจ้าหน้าที่ด้วยคำหยาบคาย และมีการข่มขู่หาเรื่อง

ต่อมามีการแชร์ภาพจากหนุ่มเจ้าของรถคันสีแดง ซึ่งโพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “หน้าบ้านตัวเองก็ผิด” ในภาพก็จะมีข้อความกำกับว่า ฝั่งซ้ายประตูสเตนเลส เป็นบ้านเพื่อนบ้าน  รถสีแดงจอดฝั่งขวาเป็นฝั่งบ้านเจ้าของรถ

แต่ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างถล่มทลาย เช่นว่า ถนนหน้าบ้าน แต่ก็ไม่ใชถนนของคุณ (มึง) รึเปล่า  เห็นแก่ตัวคะ กีดขวางทางสัญจร ซึ่งแต่ละเม้นต์เห็นไปในทางตรงกันข้ามกับหนึ่มเจ้าของรถ

ล่าสุดหนุ่มเจ้าของรถสีแดง ทราบชื่อคือ นายกฤษณ์ หรือ เนท (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เปิดเผยว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ปะทะคารมขึ้น เขาได้รับแจ้งจากพ่อว่าตำรวจจะเตรียมเคลื่อนย้ายรถของเขาออกจากหน้าบ้าน หลังถูกแจ้งว่ารถของเขาจอดขวางทางเข้า - ออก  ทำให้เขารีบลงมาจากบ้านเพื่อขอเจรจาในเรื่องการเคลื่อนย้ายรถ โดยเขาให้เหตุผลกับทางตำรวจว่า  รถเสียยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ตอนนี้ และหากมีความจำเป็นต้องเลื่อนก็ขอเลื่อนเองไม่ต้องการใช้รถยก แต่นายตำรวจกลับบอกกลับมาว่ามีคำสั่งมาให้เลื่อนรถ เมื่อการเจรจาทั้งหมดไม่เป็นผล ทำให้โมโห เพราะในซอยมีรถจอดลักษณะนี้อีกหลายคัน แต่กลับมายกรถของเขาเพียงคันเดียว 

ส่วนตัวขอยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และพร้อมจะเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหา หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิดหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน แต่ยืนยันว่าเตรียมแจ้งความกลับ ในข้อหาพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ จากการที่ตำรวจนำคลิปเหตุการณ์ไปโพสลงโลกออนไลน์เป็นการละเมิดสิทธิของเขา

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.