ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ธ.ค. 2561 12:23 น.

จำนวนการเข้าชม 5,037 ครั้ง

คดียิงหนุ่มเสียชีวิต หน้าผับเมืองระนอง ที่เกิดขึ้นช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปราม จับกุมหัวหน้าแก๊งนักมวย ที่ก่อเหตุได้แล้ว รับสารภาพร่วมก่อเหตุจริง แต่ไม่ใช่คนลั่นไกยิง สาเหตุเพราะ โมโหที่ถูกอีกฝ่ายเข้ามาต่อว่าเปิดเพลงเสียงดัง
นายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย หรือ ศักดิ์ ผาสุก อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายร่วมกัน ฆ่านายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง เสียชีวิตหน้าผับตำบลเขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง เหตุเกิดช่วงคืนวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ถูกนำตัวมาแถลงข่าว หลังตำรวจกองสนับสนุน กองบังคับการปราบปราม สามารถติดตามจับกุมตัวได้ ในพื้นที่จังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ซึ่งคดีนี้มีหลักฐานสำคัญ ภาพวงจรปิดบันทึกภาพผู้ก่อเหตุไว้ได้

โดยหลังก่อเหตุ นายเกรียงศักดิ์ หลบหนีไปกบดานบ้านญาติในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จากนั้นหลบหนีต่อออกไปประเทศลาว แต่โดนกดดันอย่างหนักจากทางการลาว จึงหนีเข้าพม่า ก่อนกลับเข้าไทย จนถูกจับกุมได้ พร้อม นายวินัย ทองบาง และ นายยศธร ถิรไชย ซึ่งเป็นพี่ชาย  นางชนิกา ถิรไชย พี่สะใภ้  และนางสาวอุมาพร ชัยกายุทธ ภรรยา ซึ่งเป็นคนพาหลบหนี ทั้งหมดถูกพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

พลตำรวจตรีอภิชาติ ศิริสิทธิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายเกรียงศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าและใช้ปืนจ่อศรีษะผู้เสียชีวิตจริง แต่ไม่ได้เป็นคนยิง ซัดทอดผู้ที่ลงมือลั่นไก คือ นายภูมิพรรดิ์ ชาติประนอบไชย หรือ เป้ ทัพพระยายิม ผู้ต้องหาอีกคนที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ชนวนก่อเหตุมาจากไม่พอใจ ที่ถูก นายเทพฤทธิ์ ผู้เสียชีวิต ต่อว่าเปิดเพลงเสียงดัง 

ภายหลังการจับกุม พนักงานสอบสวนได้นำตัวนายวินัย ที่ให้ความช่วยเหลือนายเกรียงศักดิ์ หลบหนีไปส่งฟ้องต่อศาลอาญารัชดาแล้ว โดยศาลได้พิพากษาลงโทษให้จำคุกนายวินัยเป็นเวลา 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา เนื่องจากเห็นว่าเป็นการช่วยเหลือผู้ต้องหาที่กระทำความผิดอย่างร้ายแรง ส่วนที่เหลืออีก 3 คนอยู่ระหว่างการขยายผลหาหาความเชื่อมโยง และจะนำตัวส่งฟ้องต่อศาลในวันนี้ ( 6 ธ.ค.)

โดย นายเกรียงศักดิ์ และนายภูมิพรรดิ์ มือปืน เป็นผู้ต้องหา 2 คน ที่ถูกศาลจังหวัดระนอง ออกหมายจับไว้ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัตินายเกรียงศักดิ์ พบว่า เคยถูกศาลจังหวัดสงขลาพิพากษาจำคุก 10 ปี ในคดีฆ่าผู้อื่น และเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่ถึง 1 ปี เคยก่อเหตุขับรถไล่ยิง “อ้วน เซียนตึ้ง” นักเลงคู่อริชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อ 2 ปีก่อน หลังจากมีการท้าทายกันผ่านทางเฟซบุ๊กมาแล้วด้วย และพบมีหมายจับติดตัว 10 หมายจับ ในคดีฆ่าผู้อื่น ยาเสพติด ปล้นทรัพย์ รวมทั้งทำร้ายร่างกาย รวมถึง

ส่วนของ นายภูมิพรรดิ์ มือปืน ที่ยังหลบหนี ตำรวจอยู่ระหว่างประสานติดตามตัว โดยมีข้อมูลว่าก่อนหน้านี้มีผู้ให้การช่วยเหลือ พาหลบหนีออกไปกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน  ถือเป็นเป็นบุคคลอันตราย ก่อคดีมาอย่างโชกโชน มีหมายจับติดตัวมากถึง 14 หมาย

คดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุในคืนนั้น 8 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจได้มีการจับกุมตัวไปแล้ว 3 คน


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.